[CHIA SẺ] 1 vòng sắt 6 bao nhiêu mét? Nên mua sắt 6 ở đâu uy tín?

02/03/2023
chia-se-1-vong-sat-6-bao-nhieu-met-nen-mua-sat-6-o-dau-uy-tin

Sắt 6 là một trong những vật liệu xây dựng được ứng dụng rất nhiều để xây nhà hay các công trình đường xá. Bạn đang muốn tìm kiếm 1 vòng sắt 6 bao nhiêu mét để từ đó có những tính toán, dự định trong lĩnh vực xây dựng của gia đình. Vậy bài viết sẽ giúp bạn giải đáp đầy đủ các thắc mắc trên. Hãy cùng tham khảo nhé!

Sắt phi 6 là gì?

Trong xây dựng, sắt phi 6 là thuật ngữ chỉ một loại sắt thép. Phi là ký hiệu nhằm chỉ đường kính ngoài của một vật thể hình tròn. Đơn vị của phi là mm.Sắt phi 6 tức là sắt có được kính là 6mm.

Sắt phi 6 người ta còn gọi ngắn gọn là sắt 6. Dù gọi như vậy nhưng mọi người đều hiểu ý nghĩa tên gọi của loại sắt này. Sắt 6 có đặc điểm là chịu được lực và chịu được nhiệt tốt. Ngoài ra, sắt phi 6 có được độ dẻo cao. Vậy nên, trong công nghiệp xây dựng, sắt 6 thường được ứng dụng để làm bê tông cốt thép cho các ngôi nhà, công trình xây dựng chất lượng.

Sắt phi 6 được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng
Sắt phi 6 được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng

1 vòng sắt 6 bao nhiêu mét?

Để tính được 1 vòng sắt 6 bao nhiêu mét thì chúng ta cần biết một kg sắt 6 bao nhiêu mét. 

Theo kỹ sư xây dựng, để tính được 1kg sắt 6 bao nhiêu mét, chúng ta sẽ dựa theo công thức sau:

L = (M x 4) / [7850 x 3,14 x d^2]

Trong đó: 

L  là chỉ chiều dài của sắt 6 (m)

M chỉ khối lượng của sắt 6 (kg)

7850 là khối lượng riêng của 1m3 sắt (kg/m3)

3,14 là số Pi

d chính là đường kính của cuộn sắt (m)

Theo công thức này, thì 1kg sắt 6 sẽ có chiều dài là 4,51m.

Theo tính toán, 1 vòng sắt 6 sẽ dài từ 2,7m đến 2,9m. Con số chính xác cụ thể sẽ phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, nhà phân phối. Và cân nặng của 1 vòng từ 0,6 - 0,7kg.

Chiều dài 1 vòng sắt 6 là bao nhiêu mét?

Chiều dài 1 vòng sắt 6 là bao nhiêu mét?

1 sắt phi 6 nặng bao nhiêu kg?

Để biết 1m sắt phi 6 nặng bao nhiêu kg, bạn cũng có thể áp dụng công thức trên và quy đổi ra thành công thức như sau:

m = [7850 * 1 * 3.14 * (0.006)^2]/4 = 0.22 kg

Như vậy, trọng lượng của 1m sắt phi 6 sẽ là 0,22kg.

Vì sao nên biết 1 vòng sắt 6 bao nhiêu mét?

Sử dụng sắt phi 6 rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Việc quy đổi về trọng lượng, chiều dài của vòng sắt 6 đóng vai trò, ý nghĩa rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng.

Theo kỹ sư xây dựng, việc biết 1kg sắt bao nhiêu mét, 1 vòng sắt 6 bao nhiêu mét sẽ giúp bạn có được dữ liệu chuẩn xác và trực quan để cung cấp cho khách hàng của mình. Giúp họ có thể tra cứu, có đầy đủ thông tin về vật liệu sắt thép mà họ dự định sử dụng. Từ đó, họ sẽ có kiến thức đầy đủ để lựa chọn vật liệu.

Đối với các công trình thi công lớn, mọi chi tiết từ thiết kế cho đến nguyên vật liệu đều phải có sự tính toán tỉ mỉ, cẩn thận. Việc tính toán, xác định chiều dài, khối lượng sắt sẽ giúp kỹ sư xây dựng thiết kế được bảng tính toán, và từ đó để áp dụng theo các tiêu chuẩn của công trình đang xây dựng.

Dùng sắt phi 6 để đổ bê tông

Dùng sắt phi 6 để đổ bê tông

Mua sắt phi 6 ở đâu uy tín?

Trên thị trường có bán rất nhiều sắt phi 6 thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Ở Việt Nam, bạn có thể chọn mua 5 thương hiệu thép được rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Dưới đây là 5 nhà máy sản xuất sắt 6 uy tín, chất lượng cao của Việt Nam. Đó là:

1. Nhà máy thép Hòa Phát: Nhà máy này chuyên sản xuất các loại thép công nghiệp phục vụ cho các công trình xây dựng. Và sắt 6 là một trong những sản phẩm bán chạy của công ty.

2. Nhà máy thép Pomina: Đây là nhà máy sản xuất thép xây dựng lớn tại khu vực miền Nam. Sắt 6 tại đây cũng được tiêu thụ rất lớn. Chất lượng sắt được đảm bảo bền, chịu lực tốt nên khách hàng rất yên tâm sử dụng.

3. Nhà máy thép Việt Nhật: Công ty nhà máy này có sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chất lượng thép 6 của nhà máy được đánh giá rất cao trên thị trường.

4. Nhà máy thép miền Nam: Chất lượng sắt phi 6 của nhà máy miền Nam được đánh giá rất cao bởi có độ bền, chịu được lực tốt.

5. Nhà máy thép Việt Úc: Đây là nhà máy liên doanh nổi tiếng về sản xuất các loại sắt thép xây dựng. Nếu bạn muốn mua sắt 6 để xây dựng thì có thể lựa chọn đơn vị uy tín này.

Vài lưu ý mua sắt phi 6 bạn cần biết

Khi mua sắt phi 6, ngoài tìm hiểu các đơn vị sản xuất uy tín, thì bạn cũng cần lưu ý thêm một số điều sau:

- Thép phi 6 sẽ tính theo kg hoặc theo cuộn.

- Thường các bảng báo giá của nhà sản xuất chưa có bao thuế 10% VAT.

Vậy là, thắc mắc 1 vòng sắt 6 bao nhiêu mét đã được chúng tôi giải đáp đầy đủ ở trên đây. Mong rằng những kiến thức mà cửa hàng dụng cụ thể thao Thiên Trường chia sẻ sẽ hữu ích cho nhu cầu tìm kiếm của bạn đọc, giúp bạn có những nhận định và lựa chọn chính xác trong các dự định xây dựng công trình của gia đình!