10 ứng cử viên cho danh hiệu Vua phá lưới La Liga

27/05/2020
10-ung-cu-vien-cho-danh-hieu-vua-pha-luoi-la-liga
 

Lionel Messi
Lionel Messi (Barcelona): Sau một năm thăng hoa với danh hiệu Vua phá lưới, Messi vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho cuộc đua Pichichi năm nay. Ngôi sao luôn có thói quen ghi khoảng 60 bàn/mùa hứa hẹn sẽ còn một năm bùng nổ hơn nữa khi anh được chơi ở môi trường như Barcelona.


Cristiano Ronaldo
Cristiano Ronaldo (Real Madrid): Thua Messi ở cuộc đua cá nhân năm ngoái, nhưng Ronaldo vẫn là một chân sút cự phách ở La Liga. Nếu phát huy tốt phong độ và được hỗ trợ tuyệt đối, CR7 vẫn là ứng cử viên lớn cho danh hiệu Pichichi năm nay.


Falcao
Falcao (Atletico): Hai năm liên tiếp giành Vua phá lưới Europa League, Falcao cũng là một tiền đạo xuất chúng và được đánh giá cao cho cuộc đua Pichichi. Tuy nhiên, anh sẽ phải nỗ lực rất nhiều do chỉ chơi ở Atletico, bất chấp anh khá tự tin khi thách thức cả Messi lẫn Ronaldo trước mùa giải mới.


Soldado
Soldado (Valencia): Luôn duy trì được phong độ ổn định suốt thời gian dài, Soldado là một phần không thể thiếu của Valencia nhiều năm qua. Sở hữu nền tảng thể lực tốt cùng khả năng dứt điểm đa dạng, Soldado vẫn là một tiền đạo đáng chú ý ở La Liga.


Karim Benzema
Karim Benzema (Real Madrid): Trải qua một Euro 2012 thất vọng, Benzema quyết tìm lại mình ở mùa giải này. Việc luôn được Mourinho ưu ái trong vai trò tiền đạo cắm là cơ sở để Benzema mơ về một năm đầy ắp những bàn thắng ở La Liga.


David Villa
David Villa (Barcelona): Trở lại sau chấn thương, David Villa khao khát bùng nổ để cống hiến cho Barcelona. Được chơi bên cạnh những đồng đội xuất sắc như Messi, Xavi, Iniesta, Fabregas, cơ hội Villa sở hữu số lượng bàn thắng lớn ở Liga là điều không hề thấp.


Gonzalo Higuain
Gonzalo Higuain (Real Madrid): Thường được vào sân ở hiệp 2 do Mourinho ưu ái Benzema, nhưng đẳng cấp cùng khả năng săn bàn của Higuain là điều không ai có thể phủ nhận. Tiền đạo người Argentina luôn có số bàn thắng ổn định ở các mùa giải, dù không phải lúc nào anh cũng được ra sân thường xuyên.


Fernando Llorente
Fernando Llorente (Bilbao): Tiền đạo số 1 của Bilbao và là cây săn bàn có "số má" ở La Liga, Llorente luôn có tên trong danh sách những chân sút hàng đầu mỗi mùa giải. Nếu được đồng đội tạo điều kiện, Llorente hoàn toàn có thể mơ về danh hiệu Pichichi lần đầu tiên trong sự nghiệp.


Alvaro Negredo
Alvaro Negredo (Sevilla): Không thể hiện được nhiều ở Euro 2012, nhưng Negredo vẫn là một phần quan trọng đối với Sevilla. Nền tảng thể lực dồi dào cùng khả năng đánh đầu tốt của anh là miếng đánh quan trọng của Sevilla ở mỗi mùa giải. Negredo cũng là mẫu tiền đạo hoàn toàn có thể đáp ứng số lượng khoảng 20 bàn/mùa ở Liga.


Adrian
Adrian (Atletico): Trưởng thành khá nhanh sau từng mùa giải, Adrian là tiền đạo giàu ảnh hưởng của Atletico bên cạnh Falcao. Một mùa giải thăng hoa đang đợi tuyển thủ Olympic Tây Ban Nha, nếu anh vẫn giữ được phong độ trong những bước chạy và dứt điểm của mình.