3 bài tập mông cho nam tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

27/05/2020
3-bai-tap-mong-cho-nam-tai-nha-don-gian-va-hieu-qua-nhat

Tập mông cho nam tại nhà như thế nào để mông căng tròn và săn chắc là điều được khá nhiều nam giới quan tâm. Trong chủ đề hôm nay, Thiên Trường xin gửi tới bạn hướng dẫn 3 bài tập mông cho nam tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang tập Gym tại nhà thì các bài tập mông luôn là điều mà bạn cần phải nắm rõ kỹ thuật và cách tập. Các bài tập mông cho nam tuy có vẻ đơn giản nhưng nếu không tập đúng thì rất khó có thể đem đến hiệu quả như mong muốn. Và nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo các bài tập mông này thì hãy tìm hiểu ngay 3 bài tập mông cho nam tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất được Thiên Trường giới thiệu sau đây nhé !

3 bài tập mông tại nhà cho nam.

1. Squat.

Squat có lẽ đã vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta bởi đây vốn được coi là bài tập giúp phát triển chân đùi và nâng mông cho nam hiệu quả. Squat được xem là bài tập "kinh điển" đối với những ai muốn cải thiện số đo và sự săn chắc của vòng 3. Theo các chuyên gia khi luyện tập Squat cơ vùng mông, đùi, chân của bạn sẽ được tác động trực tiếp giúp cơ vùng này thêm phát triển. Cách thực hiện bài tập Squat giúp phát triển mông cho nam như sau:

- Bạn đứng thẳng với hai chân mở rộng ngang vai.

- Bàn chân cùng đầu gối hướng thẳng về phía trước trong khi hai tay nắm chặt vào đặt phía trước mặt để duy trì thăng bằng.

- Cố gắng giữ lưng thằng và ngực ưỡn cao, vai mở rộng.

- Duy trì tư thế này trong 2-3 giây rồi từ từ hạ mông ngồi xổm càng sâu càng tốt. Lưu ý, đầu gối không được vượt quá mũi bàn chân khi thực hiện động tác này.

- Mắt nhìn thẳng, ngực đưa về phía trước và giữ trong vài giây trước khi quay về tư thế ban đầu.

- Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập mông này.

Squat tập mông cho nam

Squat tập mông cho nam

2. Hip Thrust.

Hip Thrust là bài tập nâng mông có tác dụng giúp mông căng tròn và to ra nhanh chóng. Theo các chuyên gia chỉ cần bạn luyện tập bài tập này đúng cách thì nó còn đem tới hiệu quả gấp nhiều lần động tác Squat "thần thánh". Để thực hiện bài tập mông cho nam này thì bạn cần làm theo chỉ dẫn sau:

- Nằm ngửa lên sàn sao cho hai tay đặt song song với cơ thể.

- Co 2 chân lại gần mông. Cẳng chân vuông góc với mặt sàn.

- Dùng lực dồn vào cơ mông sau đó siết mạnh và đẩy hông lên cao.

- Cố gắng giữ cho đỉnh đầu gối đến vai tạo thành đường thẳng hàng và duy trì động tác này trong 2-3 giây.

- Từ từ đưa cơ thể về vị trí ban đầu.

- Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập mông cho nam này.

Hip Thrust

Hip Thrust

3. Hip Hinge.

Hip Hinge là bài tập gập hông đơn giản nhưng có hiệu quả nâng vòng 3 cho nam vô cùng rõ ràng. Chính vì lý do này đây cũng là bài tập nâng mông cho nam phổ biến nhất hiện nay. Theo các chuyên gia động tác này sẽ giúp kích thích sự phát triển của cơ đùi và mông giúp thân hình bạn thêm hoàn hảo. Đối với người tập thì động tác này khá giống tư thế Deadlift hoặc Squat nhưng do kết hợp với tạ nên hiệu quả trở nên rõ rệt hơn. Cách thực hiện bài tập mông này như sau:

- Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng hông, đầu ngửa cao, nhìn thẳng, cố định lưng cùng đầu gối.

- Di chuyển hông, đẩy mông ra sau để gập người. Chú ý ở bước này gối cần cong nhẹ và bạn cần cố gắng gập người tới khi lưng song song với sàn.

- Siết chặt cơ mông, hai tay giữ chặt tạ trong vài giây.

- Từ từ trở về vị trí ban đầu và thả lỏng cơ thể.

- Bạn có thể kết hợp với tạ để giúp tăng hiệu quả tập luyện với bài tập này.

Hip Hinge

Hip Hinge

Đây là 3 bài tập mông cho nam tại nhà được đánh giá hiệu quả và dễ dàng áp dụng nhất. Chúc bạn đạt được hiệu quả tuyệt vời nhất với các bài tập mông cho nam này !