3 cách tập luyện giảm mỡ bụng và đùi trong 1 tuần

27/05/2020

Đối với những người thường xuyên ngồi nhiều hoặc vận động ít, chế độ ăn uống thiếu hợp lý thì vùng bụng và đùi thường xuyên thừa mỡ, to và không chắc chắn. 

Để giảm mỡ bụng và đùi bạn cần phải thường xuyên vận động tập thể dục kết hợp với một chế độ ăn hợp lý. Dưới đây là cách giảm mỡ bụng và đùi nhanh trong 1 tuần với những bài tập đơn giản cho những ai có bắp đùi “khủng” mong muốn được thon gọn.

3 cách tập luyện giảm mỡ bụng và đùi

1. Gập bụng

Mỗi ngày, bạn dành ra khoảng 15 phút để thực hiện các động tác gập bụng và đánh eo.

Tập gập bụng để giảm mỡ bụng

Tập gập bụng mỗi ngày để có hiệu quả nhất

Bài tập này sẽ giúp vòng eo bạn thon gọn hơn, vòng bụng của bạn sẽ nhỏ đi. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì thì mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, đây cũng được xem là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả.

Để có thể tập luyện tốt hơn và có nhiều bài tập tác động đến vùng bụng bạn nên tập luyện cơ bụng với máy tập cơ bụng.

2. Chạy bộ 30 phút mỗi ngày

Chạy  bộ vẫn luôn là môn thể thao luôn được  rất nhiều người ưa thích vì dễ thao tác.

Tập chạy bộ mỗi ngày để giảm mỡ bụng và đùi

Thường xuyên chạy bộ giúp cơ đùi săn chắc

Chạy bộ hoặc  đi bộ rất tốt cho hệ  tim mạch. Nó giúp đốt cháy chất béo, calo và mang lợi nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Tuy nhiên bạn nên mang giày khi tập hoặc chạy trên sân cỏ để tránh đau mắt cá chân, gây tổn thương cơ. Nên chọn thời gian chạy bộ vào buổi sáng không khí trong lành chứa nhiều oxy sẽ giúp đốt cháy lượng calo nhanh hơn.

Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để ra ngoài chạy bộ, đặc biệt là ở thành phố. Giải pháp tốt nhất cho bạn là tập chạy bộ hàng ngày với máy chạy bộ. Nếu bạn có điều kiện hãy sắm cho mình những dòng máy chạy bộ điện đa năng hiệu quả nhất để có thể tập luyện cho cả gia đình.

3. Đi xe đạp

Đạp xe là một phương pháp hữu hiệu để giảm mỡ đùi và không hề làm chân to như bạn vẫn nghĩ. Chân được sử dụng nhiều và tất cả lực đều đến từ đôi chân.

Tập đạp xe mỗi ngày để giảm mỡ bụng và mỡ đùi

Tập đạp xe thường xuyên rèn luyện cơ chân, cơ đùi

Bạn có thể luyện tập với tốc độ tăng nhanh dần nhưng tốt nhất  bạn nên luyện tập theo khoảng cách và tốc độ khác nhau rồi dần tăng tốc tới nhanh, và nhanh hơn nữa. Đây  là phương pháp giảm cân hữu  hiệu mang đến cặp đùi thon, săn chắc.

Nếu không có nhiều thời gian bạn hãy tập đạp xe với xe đạp tập tại nhà, vừa hiệu quả lại tiết kiệm được thời gian.

Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Uống thật nhiều nước sẽ giúp bạn vừa có đủ năng lượng để làm việc vừa giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng.
Ngoài ra, bạn cũng cần ăn nhiều rau xanh và hoa quả, đây là bí quyết chính không thể thiếu trong kế hoạch giảm mỡ bụng của bạn.

Bạn chỉ cần kiên trì với các bài tập thể dục và ăn uống hợp lý trong một thời gian nhất định thì bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được một thân hình hoàn hảo, vòng bụng và vùng đùi như bạn mong muốn.

Nguồn: SKĐS