4 bài tập giảm mỡ bụng dưới không cần dụng cụ cho cả nam và nữ

27/05/2020
4-bai-tap-giam-mo-bung-duoi-khong-can-dung-cu-cho-ca-nam-va-nu

Tập giảm mỡ bụng dưới không hề khó như bạn vẫn nghĩ nếu như bạn áp dụng 4 bài tập giảm mỡ bụng dưới không cần dụng cụ cho cả nam và nữ sau đây. Cùng tìm hiểu và đưa vào chương trình tập luyện của mình bạn nhé !

Có khá nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn làm công việc văn phòng và ngồi nhiều gặp phải tình trạng béo bụng dưới. Theo các HLV tập Gym, sử dụng các bài tập giảm mỡ bụng dưới là một trong những phương án hiệu quả và an toàn nhất nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các bài tập giảm mỡ bụng dưới không cần dụng cụ cho cả nam và nữ sau đây để áp dụng tập luyện bạn nhé !

1. Plank.

Plank là một trong những bài tập thể dục không cần dụng cụ, dễ dàng áp dụng và giúp giảm mỡ bụng dưới cực tốt. Bài tập Plank giúp giảm mỡ thừa, cơ bụng săn chắc khỏe mạnh và có tác dụng tốt lên toàn bộ cơ thể. Cách thực hiện bài tập Plank này như sau:

- Bạn trong tư thế nằm úp người trên sàn giống như khi thực hiện bài tập hít đất.

- Sử dụng hai khuỷu tay chống trên mặt sàn để giữ trọng lượng cơ thể.

- Hai chân chống trên mặt sàn bằng các đầu ngón chân và khoảng cách hai chân mở rộng vừa phải.

- Sau đó nâng cơ thể lên khỏi mặt sàn và giữ cơ thể bạn thành một đường thẳng từ vai đến mắt cá chân.

- Giữ tư thế này trong 30-60 giây và lặp lại bài tập này 3 lần. Lưu ý, độ khó của bài tập này nằm ở việc giữ thẳng cơ thể và hiệu quả cũng từ đó mà ra.

Tập Plank giảm mỡ bụng dưới

Tập Plank giảm mỡ bụng dưới

2. Gập bụng đầu gối chạm cùi chỏ.

Bài tập gập bụng này khá khó dành cho người mới tập nhưng nó lại mang đến hiệu quả giảm mỡ bụng dưới vô cùng nhanh. Hướng dẫn cách tập bài tập giảm mỡ bụng này như sau:

- Bạn trong tư thế nằm ngửa trên sàn, đặt tay phải phía sau đầu và đặt tay trái lên bụng, để đầu gối tạo thành một góc 90 độ với mặt sàn.

- Nâng đầu và vai lên khỏi mặt sàn và quay người sang phải sao cho khuỷu tay trái chạm vào đầu gối phải, giữ trong và giây.

- Trở về vị trí ban đầu và làm tương tự vói bên kia. Lặp lại bài tập này cho mỗi bên từ 12-15 lần.

Gập bụng đầu gối chạm cùi chỏ

Gập bụng đầu gối chạm cùi chỏ

3. Nằm nhấc chân giảm mỡ bụng dưới.

Bài tập giảm mỡ bụng dưới này khá đơn giản, không cần dụng cụ và có thể áp dụng tập ở mọi nơi nào bạn thích. Chi tiết cách thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này như sau:

- Người tập trong tư thế nằm ngửa trên mặt sàn hoặc thảm tập Yoga và hai tay đặt dọc theo thân người.

- Từ từ nâng 2 chân lên sao cho vuông góc với cơ thể và giữ trong khoảng một vài giây.

- Sau đó, bạn hạ 2 chân xuống mặt sàn và lặp lại động tác 10-12 lần/hiệp.

Nằm nhấc chân giảm mỡ bụng dưới

Nằm nhấc chân giảm mỡ bụng dưới

4. Tập xà đơn nâng chân.

Tập xà đơn nâng chân mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng dưới vô cùng nhanh chóng. Nó có tác dụng giúp cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh và tạo múi rõ nét, hình thành cơ bụng hoàn hảo cho cả nam lẫn nữ giới. Cách thực hiện bài tập giảm mỡ bụng dưới này như sau:

- Người tập trong tư thế treo người tự nhiên trên xà đơn và để lòng bàn tay hướng ra ngoài, 2 tay nắm xà để rộng hơn độ rộng của vai, 2 chân khép lại.

- Dùng lực tay kéo người lên, đồng thời kéo hai đầu gối lên càng gần ngực càng tốt và ép bụng trong 2-3 giây.

- Sau đó hạ chân xuống và lặp lại động tác. Khi bạn kéo người lên thì thở ra và hít vào khi hạ người xuống. Nhịp thở càng đều đặn thì càng dai sức.

Tập xà đơn nâng chân

Tập xà đơn nâng chân

Với những bài tập giảm mỡ bụng dưới tại nhà ở trên thì bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một vòng 2 săn chắc và không chút mỡ thừa. Hãy tham khảo chuẩn kỹ thuật và áp dụng cho mình để có thể đạt được hiệu quả nhanh nhất bạn nhé !