4 bài tập thể dục đơn giản nhưng hiệu quả

27/05/2020
4-bai-tap-the-duc-don-gian-nhung-hieu-qua

Tập thể dục mỗi ngày là bài thuốc tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta. Tập thế dục đều đặn sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái, sức khỏe cường tráng và sức đề kháng tốt. Bạn nên sắm cho mình những dụng cụ thể dục tốt, phù hợp với mình để có thể tập luyện tốt hơn và đạt được hiệu quả nhanh hơn nhé.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tập thể dục với 4 động tác rất đơn giản

Bài tập 1: Bài tập với ghế

Bài tập với ghế đơn giản nhưng khỏe mạnh

Tập thể dục với ghế rất đơn giản

- Chọn một chiếc ghế vừa tầm với chiều cao của bạn và phải đảm bảo nó thật chắc chắn để có thể nâng đỡ toàn bộ sức nặng cơ thể bạn.

- Ngồi trên thành ghế một cách ngay ngắn, hai chân để song song, đầu gối cong và bàn chân đặt bằng phẳng trên mặt sàn, phía trước ghế.

- Tay nắm chặt cạnh ghế, hướng ra ngoài, rồi trượt mông ra phía trước sao cho phần thân trên của bạn trông như một mũi tên hướng xuống đất. Nhớ hóp bụng và giữ đầu thẳng giữa hai vai. Sau đó, uốn cong khuỷu tay để hạ thấp cơ thể. Khi cánh tay song song với sàn nhà, nâng mình trở lại.

- Cứ như vậy lặp lại nhiều lần.

Bài tập 2: Hít đất: Tuyệt vời cho ngực, vai, lưng và hông

Bài tập hít đất có lợi cho sức khỏe

Tập hít đất đơn giản

- Bắt đầu với một tư thế cơ bản, chống hai tay ngay dưới vai và cơ thể phải tạo ra một đường thẳng.

- Uốn cong khuỷu tay hai bên và áp phần dưới cơ thể gần sát sàn, hoặc có thể nâng cao hơn trong khả năng cho phép của bạn. Giữ chặt tay và cơ thể thẳng hàng, để yên một vài giây rồi lại nâng lên.

- Cứ tiếp tục tập như vậy cho đến khi bạn thấm mệt.

Bài tập 3: Ngồi xổm: Thư giãn và giúp gân cốt dẻo dai

Tập ngồi sổm tốt cho chân

Tập ngồi xổm giúp cơ thể dẻo dai

- Đứng thẳng, hai chân song song và dang rộng bằng hông. Uốn cong đầu gối và hạ thấp cơ thể như vị trí ngồi xổm, tưởng tượng như đang ngồi trên một chiếc ghế vô hình và giữ chặt đầu gối bằng các ngón chân. Dừng lại vài giây khi bạn đang ở vị trí 90 độ.

- Sau đó, lấy gót chân làm điểm tựa để đứng thẳng trở dậy như vị trí ban đầu.

Bài tập 4: Tập với bóng: Rèn luyện cơ vai, cánh tay và lưng

Tập thể dục với bóng Yioga

Tập luyện với bóng Yoga rất tốt

- Để cơ thể được thăng bằng khi tập với bóng, nên giữ bóng ở vị trí chắc chắn bằng bàn chân và bàn tay. Tiếp đó, lần lượt tập các động tác như trong hình, với mỗi bên tay ít nhất phải tập được một phút.

- Muốn dễ dàng hơn, bạn đừng nâng cẳng tay quá cao mà hãy hạ thấp để có điểm tựa vững vàng. 4 bài tập này rất đơn giản dễ thực hiện, thuận tiện ở mọi nơi và không hề tốn kém nhưng lại có tác dụng giúp cơ bắp săn chắc, nhịp thở điều hòa chỉ sau vài phút, tăng cường năng lượng cho cơ thể và khiến tâm trạng phấn chấn hơn mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và stress.

- Thời gian tập một động tác này chỉ tốn 5 phút, còn nếu muốn cơ bắp săn chắc và đốt cháy mỡ thừa, hãy cố gắng tập đều đặn tất cả các động tác trong vòng 15 phút.


Sưu tầm: SKĐS