5 cách đốt cháy mỡ thừa đơn giản

27/05/2020
5-cach-dot-chay-mo-thua-don-gian

Mỡ thừa luôn là điều khiến mọi người lo lắng đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Bạn hoàn toàn có thể chủ động đốt chạy lượng mỡ thừa đó bằng 5 cách đơn giản dưới đây. Khi lượng mỡ thừa đã quá nhiều thì cách tốt nhất dành cho bạn là tập luyện cơ bụng với các dòng máy tập cơ bụng để đạt được hiệu quả nhanh và tốt nhất.

5 cách đốt cháy mỡ thừa một cách đơn giản

Đốt cháy mỡ thừa bằng cách rất đơn giản

5 cách đơn giản để đốt cháy mỡ thừa

1: Uống nước đá:

- Khi một cơ bắp mất nước khoảng 3%, cơ thể chúng ta sẽ giảm đi 10% sức mạnh và 8% tốc độ. Sự mất nước ngầm là nguyên nhân của việc ăn quá nhiều, vì con người thường chuyển hướng sang thực phẩm khi họ khát.

Lời khuyên: - Uống một ly (250 ml) nước lọc ngay khi bạn thức dậy mỗi sáng và uống ít nhất 8 ly nước lọc trong ngày.

- Cực đại hóa sự đốt cháy chất béo bằng cách uống nước đá. Khoảng 2 lít nước đá cần đến hơn 200 calorie năng lượng nhiệt để làm ấm nó trong nhiệt độ cơ thể. Vì thế, đây là cách hữu hiệu để đốt cháy mỡ thừa.

2. Ngủ sâu hơn:

- Thực tế, giấc ngủ sâu thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Các cơ bắp đạt độ rắn chắc và tăng khả năng trao đổi chất không phải khi bạn tập thể thao mà là khi bạn nghỉ ngơi. Giấc ngủ sâu, chất lượng, sẽ đẩy mạnh quá trình tái tạo các cơ bắp mới và tăng năng lượng đốt cháy chất béo.

- Lời khuyên: - Ngủ khoảng 7-9 giờ mỗi đêm.

- Quên đi câu "không ăn sau 17 giờ". Đi ngủ khi đói sẽ phá vỡ giấc ngủ sâu. Thay vào đó, hãy ăn chút thức ăn ít béo vào khoảng giữa 20-21g.

- Để tránh mất ngủ, hãy kết thúc công việc trước khi ngủ từ 3 đến 6 giờ.

3. Bật đèn khi thức dậy:

- Cơ thể có hàng trăm quá trình tuần hoàn sinh học và hormone thích ứng với điều kiện sáng, tối. Và ánh sáng có thể khởi động nhanh sự chuyển đổi chất trong cơ thể.

Lời khuyên: - Khi đã tắt chuông báo thức, hãy ra ban công để tắm nắng khoảng 5 phút, kéo tất cả rèm cửa lại và bật đèn lên. Điều này giúp cơ thể thoát khỏi trạng thái ngủ, trở nên tỉnh táo và quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh hơn.

- Chạy bộ trước khi ăn sáng sẽ đốt cháy thêm chất béo, bạn sẽ đốt cháy 2/3 lượng calorie có nguồn gốc từ chất béo nếu tập thể dục trước buổi ăn sáng, so với chỉ một nửa lượng calorie loại này nếu tập vào buổi chiều.

4. Ngăn chặn stress:

- Hormone cortisol, sinh ra do stress, sẽ làm chậm quá trình đốt cháy chất béo. Khi mức cortisol cao, chất béo ở vùng bụng sẽ tích tụ nhiều hơn.

Lời khuyên: - Cố gắng bình tĩnh trong vòng 30 giây khi bạn cảm thấy stress. Tập thở sâu, lặp lại những từ có tác dụng xoa dịu bạn (như thư giãn, đi biển, đi nghỉ) hoặc chuyển mối quan tâm ra khỏi những nguyên nhân khiến bạn căng thẳng.

- Giảm lượng hormone cortisol trong cơ thể bằng các bài tập thể dục. Người năng động có thể đối phó với stress tốt hơn. Những bài tập yoga thiền, dưỡng sinh có thể hạn chế sức sản xuất cortisol.

5. Ăn chút gì trước bữa tối:

- Các nhà nghiên cứu gọi khoảng thời gian từ 15g30 đến 17g30 là điểm dừng. Ngay cả người ăn chế độ bình thường cũng cảm thấy chậm chạp vào thời gian này. Vì vậy, để trở nên linh hoạt hơn, hãy thực hiện các động tác duỗi cơ bắp tại bàn làm việc, ăn chút thức ăn ít béo. Nhờ đó, bạn sẽ tiêu thụ lượng thức ăn ít hơn vào bữa tối và tích trữ ít chất béo hơn.

Lời khuyên: - Dùng bánh quy giòn, các món khai vị ít béo, nước ép cà chua hoặc yogurt khi làm việc.

- Vào bữa tối, thay vì bắt đầu với khoai tây rán, bánh mì, hãy ăn những thực phẩm giàu protein như thịt, cá, xúp, xà lách đậu. Cách này giúp bạn kéo dài sự tỉnh táo trong 3 giờ sau bữa ăn.

Chúc bạn thu bớt được lượng mỡ thừa trên cơ thể trong thời gian nhanh nhất!

N.Hà (tổng hợp)
Theo Báo Phụ Nữ TP.HCM