6 bài tập giúp bắp tay săn chắc

27/05/2020
6-bai-tap-giup-bap-tay-san-chac

Sở hữu bắp tay săn chắc là điều mà ai cũng mong muốn không riêng gì phái nam. Tuy nhiên bắp tay là bộ phận có nhiều cơ nhão khiến bạn không hài lòng. Thường xuyên tập luyện 6 bài tập dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được có bắp tay săn chắc như mong đợi.

>>> Xem thêm: Các bài tập tập cơ bụng dành cho nam giới.

6 bài tập cho cơ bắp thon gọn, săn chắc

1. Chống đẩy

bai-tap-chong-day

Bạn nên thực hiện bài tập chống đẩy vài lần, mỗi lần 15 - 20 cái. Mới thực hiện có thể bạn sẽ khó thực hiện được đúng và đủ 15 cái. Nhưng không sao bạn có thể tự mình tập luyện trước gương và thực hiện: 

Bước 1: Bạn nên để bàn tay thẳng với cằm và hơi dưới vai một chút. Hãy chắc chắn rằn vai và cổ bạn đang hoàn toàn thư giãn, còn các bộ phận quan trọng khác đều được định vị.

Bước 2: Sử dụng cơ tam đầu của bạn để việc chống đẩy trở nên hoàn hảo. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy chúng có tham gia trong khi bạn đang hạ thấp và nâng cơ thể trở lại. Cơ thể bạn từ vai đến chân cần được căng ra, và thậm chí bạn có thể đặt người thẳng và song song với sàn nhà.

2. Bài tập xoay

bài tập xoay

Thực hiện từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, và mỗi lần 15-20 cái.

Bước 1: Thu xương vai về phía sau và giữ khuỷu tay sát với sườn bạn. Giữ nửa trên của người thẳng, chắc chắn và đầu gối thì thả lỏng mềm mại.

Bước 2: Khi đã đứng đúng tư thế, bạn đơn giản chỉ cần giữ cho cơ bắp mình căng nở ra và đừng để vai của bạn xoay hay hướng về phía trước.

3. Chống đẩy kiểu người nhện.

Bài tập chống đẩy kiểu người nhện

Bước 1: Giống bài tập 1 Chống đẩy.

Bước 2: Mở rộng cánh tay phải ra phía trước nhiều nhất có thể. Trong khi đó kéo chân trái lên càng gần ngực càng tốt. Hạ người xuống thực hiện động tác chống đẩy.

Bước 3: Trở về tư thế bắt đầu như bước 1.

Bước 4: Lặp lại động tác ở bên đối diện.

4. Phản lực từ cơ tam đầu

bài tập phản lực từ cơ tam đầu

Thực hiện từ 2 đến 3 lần, mỗi lần 15 đến 20 cái.

Bước 1: Sử dụng 1 quả tạ nhỏ, sao cho một tay cầm một quả tạ tay trong khi đang đứng, đầu gối đối diện gập lại sao cho người ngả ra trước một góc 45 độ.

Bước 2: Giữ khuỷu tay sát với người bạn.

Bước 3: Căng hết cỡ cơ tam đầu của bạn. Cử động duy nhất nên diễn ra là ở khuỷu tay và giữa các ngón tay.

5. Bài tập nhúng người.

Bài tập nhúng người

Cũng như các bài tập khác, bài tập nhúng thực hiện 2 - 3 lần mỗi ngày và mỗi lần 15 - 20 cái.

Bước 1: Đặt phần má bàn tay (vùng tiếp giáp giữa bàn tay và cổ tay) lên một cái ghế hoặc một băng ghế dài. Giữ lưng thẳng, mở rộng chân tạo ra góc 90 độ, đặt chân trên quả bóng đã được giữ ổn định.

Bước 2: Giữ cho phần mông và hông của bạn sát với băng ghế  sau đó kéo phần vai sau để bạn có thể hạ thấp người xuống.

6. Động tác đấm bốc mô phỏng

đấm bốc mô phỏng

Bước 1: Đứng hai chân rộng bằng vai, giữ đầu gối thả lỏng và thẳng lưng. Giơ tay đấm ngang người và thực hiện 15 lần mỗi bên.

Bước 2: Đối với động tác đấm móc lên, hãy bắt đầu khi cánh tay của bạn gập lại một góc 90 độ. Đấm móc lên ngang với ngực bạn, cũng thực hiện 15 lần mỗi bên.