6 cách để giữ gìn vóc dáng đơn giản

27/05/2020
6-cach-de-giu-gin-voc-dang-don-gian

Vào mùa đông tác phong sinh hoạt của chúng ta thường xuyên thay đổi, dậy muộn hơn, ăn nhiều hơn. Điều này làm vóc dáng của chúng ta dễ bị thay đổi, và thiếu cân bằng hơn.

Sau đây là 6 cách đơn giản để bạn giữ gìn vóc dáng.

1. Tận dụng lợi thế của thời tiết

Mùa thu với tiết trời dễ chịu, là khoảng thời gian tuyệt vời và thích hợp để bạn tập thể dục ngoài trời và tận hưởng không khí thoáng mát. Đi bộ, đạp xe là những môn thể thao thích hợp trong mùa này.
 
Nhiều lớp học tại phòng tập thể dục và các nơi khác bắt đầu vào mùa thu, do đó, bạn cũng nên chọn và tham gia một lớp học nào đó thích hợp với mình.

2. Xem tivi kết hợp hoạt động

Trong khi bạn xem tivi , bạn vẫn có thể đi bộ hoặc chạy tại chỗ, đứng lên hoặc ngồi xuống. Trong một chương trình dài, bạn nên dành ra khoảng 20 phút để tranh thủ vận động cơ thể.

Mùa thu là khoảng thời gian tuyệt vời và thích hợp để bạn tập thể dục ngoài trời và tận hưởng không khí thoáng mát.

>>Xem thêm: máy tập thể hình

6 cách giũ gìn vóc dáng tốt

Luôn chú ý đến vóc dáng của mình để có thân hình đẹp nhất

3. Tập thể dục trong mọi tình huống

 Để đi tới những nơi không quá xa, thay vì đi ô tô, bạn có thể tranh thủ đi bộ. Trong những trường hợp khác, thay vì đi thang máy, bạn hãy đi cầu thang bộ để vận động được nhiều hơn.
 
Vận động thường xuyên như vậy cũng sẽ giúp bạn đốt cháy được các chất béo dư thừa trong cơ thể, không phải lo đến chuyện tăng cân và "phát tướng".

4. Nâng niu bản thân

Mùa thu là thời gian để trẻ hóa cơ thể, tâm trí và tinh thần. Massage một chút, ngồi thiền hay tham dự một lớp học nghệ thuật sẽ giúp bạn cảm thấy yêu bản thân mình hơn, đồng thời cũng tốt hơn cho sức khỏe.
 
Điều này giúp bạn cảm thấy tốt hơn về cả thể chất, tình cảm lẫn tinh thần. Một khi tâm trạng bạn đã thoải mái, bạn sẽ kiểm soát việc ăn uống của mình tốt hơn.

>>Xem thêm: máy tập cơ bụng

5. Nhớ quy tắc 30 ngày

Phải mất khoảng 4 tuần để cơ thể thích ứng với những thay đổi trong lối sống, đó là lý do tại sao có nhiều người vội từ bỏ "kế hoạch" của họ trong vòng 30 ngày đầu tiên.
 
Hãy cố gắng gắn bó với kế hoạch giữ dáng của bản thân trong một tháng, sau đó, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn để tiếp tục.

6. Tìm động lực của bạn

Mỗi người có những mục tiêu khác nhau. Điều quan trọng cần làm đầu tiên là phải khám phá ra những mục tiêu cá nhân của mình, cho dù đó là giảm cân hay là giữ dáng sau khi đã giảm cân.
 
Nhưng mục tiêu là không đủ để bạn cố gắng thực hiện hàng ngày. Vì vậy, hãy chọn một điều gì đó làm động lực thúc đẩy sẽ giúp bạn cố gắng hơn và có khả năng "hoàn thành" mục tiêu. Ví dụ như: Bạn phải giảm cân để mặc vừa một chiếc áo khoác rất đẹp trong mùa đông tới...

Theo Afamily