6 cách tránh đau khi luyện tập thể hình

27/05/2020
6-cach-tranh-dau-khi-luyen-tap-the-hinh

Ngay khi bắt đầu tập luyện bất cứ động tác tập thể dục nào mà không khởi động, bạn sẽ cảm thấy ngay cơ thể mình bị đau ở một số chỗ.

Có 6 cách giúp bạn tránh được điều đó.

1. Khởi động trước khi dùng dụng cụ tập thể hình

6 cách giúp bạn tránh đau khi tập luyện thể hình

Bạn có nhớ giờ học thể dục  khi bạn còn đi học? Các động tác căng cơ là một phần chuẩn bị cho hoạt động mỗi ngày.Tối kiến. Việc kéo giãn các cơ yếu có thể dẫn tới tình trạng nghiêm trọng. Đây là lời cảnh báo của Mike Adesso – một chuyên gia giáo dục thể chất và đào tạ o cho các vận động viên tạ i Trường đại học thể thao  ở Buffalo, New York. Theo ông, những động tác kéo căng ấy bắt chước những gì bạn sắp thực hiện trong bài tập thể dục . Ví dụ, nếu bạn là một người chơi golf , hãy xoay thân trên từ bên này sang bên kia trong khi cầm một quả bóng hoặc một vật nhẹ để khởi động xương sống và ruột. Nếu bạn là người tập chạy bộ, bạn nên đi mạnh trong một vài phút.

2. Căng cơ khi kết thúc bài tập

Thời gian để kéo căng cơ là sau khi bài tập đã kết thúc. Nếu biết dành thời gian để thực hiện tốt, bạn sẽ giảm được nhiều cảm giác đau cơ cho ngày tiếp theo. Đừng nghĩ rằng kéo căng cơ là kết thúc bài tập, hãy nghĩ nó là sự khởi đầu của bài tập tiếp theo.

3. Dùng thuốc chống viêm

Tình trạng nghiêm trọng luôn xảy ra 24h sau khi tập và sự sưng viêm sẽ xuất hiện trong vòng  48h. Ibuprofen là thuốc chống viêm có tác dụng  tốt trong việc làm giảm sự nguy cơ ấy. Uống thuốc ngay sau khi kết thúc bài tập và tiếp tục cho đến khi tình trạng kia biến mất. Trước khi dùng thuốc, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

4. Uống nhiều nước

Co thắt cơ và đau thường xảy ra vì các cơ của bạn không có đủ chất lỏng. Bạn nên uống nước trước, trong khi tập dung cu tap the hinh và sau khi kết thúc.

5. Massage

Nếu bạn có thời gian, hãy đi massage chừng 1 tiếng sau khi tập. Massage sẽ giúp làm tan các cơn đau cơ.

6. Tập luyện đều

Nếu sự đau đớn không quá tồi tệ, bạn nên tập luyện nhẹ nhàng. Việc tốt nhất nên làm là những bài tập tương tự đã làm bạn đau nhưng giảm cường độ.

Nguồn: Ineternet