Bài tập thể dục giảm cân tại nhà hiệu quả

27/05/2020
bai-tap-the-duc-giam-can-tai-nha-hieu-qua

Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đến phòng tập tập thể dục thường xuyên. Cũng không phải bất chấp thời tiết để ra công viên tập luyện, bạn hoàn toàn có thể tập thể dục giảm cân ngay tại nhà với những động tác đơn giản.

Bài tập thể dục giảm cân, giảm béo ngay tại nhà.

 1. Bài tập leo cầu thang

Thay vì đi cầu thang máy, bạn hãy cố gắng leo cầu thang bộ. Nó không chỉ giúp bạn có đôi chân rắn chắc mà còn đốt cháy năng lượng dưới dạng mỡ hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên làm việc ở văn phòng hay ngồi trước máy tính thì hãy leo cầu thang 15 phút mỗi ngày (bằng cả giờ tập thể dục). bạn cũng có thể lau nhà trong lúc dọn dẹp nhà cửa đấy.


Leo cầu thang giảm cân

Tập leo cầu thang giúp giảm cân

2. Nhảy dây

Với các bạn nữ thì môn thể thao này có vẻ thích hợp đấy. đây là cách để chúng ta vận động toàn thân, kết hợp giữa tay chân và các cơ sẽ giúp cho lớp mỡ dưới da nhanh chóng được xóa đi đấy

3. Chống đẩy

Bạn có thể tập chống đẩy bất kỳ nơi nào trong nhà, Những động tác hít đất cực kỳ tốt cho lưng và đôi vai. Bài tập này làm tiêu lượng mỡ nằm dọc eo lưng và tăng cường sức khỏe. Khi đôi tay phải nâng toàn bộ phần trên của cơ thể theo nhịp lên xuống, thì cơ vai và cơ ngực sẽ nở ra, đồng thời bắp tay trở nên sắn chắc.

4. Tập cử tạ

Tập tạ giảm cân

Tập tạ giảm cân

- Không cần đến những máy móc phức tạp, bạn hãy tự tạo cho mình những chiếc tạ nhỏ hoặc mua ở ngoài về tập tại nhà cũng rất tiện dụng. tập tạ đòi hỏi sự tham gia của các cơ bắp có cường độ mạnh. Tuy nhiên, khi đã hình thành thói quen tập tạ, bạn sẽ thấy kết quả còn hơn cả sự mong đợi. Các bắp thịt nhiều mỡ mềm nhão sẽ nhanh chóng được thay thế bằng những đường cơ nổi chắc đẹp. Cử tạ là bài tập định hình khung người hiệu quả nhất. Hơn nữa, cử tạ còn kích thích cơ thể sản sinh ra các chất giảm đau, khiến tình thần luôn sảng khoái, vui vẻ. Bạn nên sắm cho mình tạ tay tốt đêt tập luyện có chất lượng hơn.

5. Đấm bốc

- Chỉ cần một tấm đệm cao su hoặc một bao cát đấm bốc và một đôi găng tay đấm bốc bảo vệ, bạn có thể tập đấm bốc như một võ sĩ thực thụ. 10-15 phút vừa đấm vừa nhún nhảy sẽ giúp cơ thể đốt cháy 300-500 calo năng lượng. Động tác vừa đấm, vừa di chuyển xung quanh làm tăng khả năng phản xạ, làm dẻo dai cơ khớp và phần trên cơ thể thon gọn.

Để có thể giảm cân nhanh hơn và kết hợp tập luyện vóc dáng bạn lên tập luyện thể dụng mỗi ngày với máy tập cơ bụng.