Bảng xếp hạng bóng bàn thế giới (cả nam và nữ) cập nhật từ năm 2021

17/04/2023
bang-xep-hang-bong-ban-the-gioi-ca-nam-va-nu-cap-nhat-tu-nam-2021

Bạn đang tìm hiểu và bắt đầu theo đuổi bộ môn bóng bàn. Thông tin bảng xếp hạng bóng bàn thế giới là một trong những động lực giúp bạn có niềm tin theo đuổi bộ môn này. Vậy bạn đã cập nhật được bảng xếp hạng bóng bàn thế giới do Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF) quy định hay chưa? Cùng đọc bài viết này nhé!

Giải thích về bảng xếp hạng bóng bàn thế giới

Bảng xếp hạng bóng bàn thế giới là một bảng xếp hạng các vận động viên bóng bàn hàng đầu trên thế giới. Bảng xếp hạng được tính dựa trên hệ thống điểm, trong đó điểm số của mỗi vận động viên được tính dựa trên thành tích của họ trong các giải đấu bóng bàn quan trọng trên toàn thế giới.

Cụ thể, mỗi giải đấu bóng bàn quan trọng đều có một số điểm tương ứng được xếp hạng. Khi vận động viên tham gia giải đấu đó và đạt được thành tích tốt, họ sẽ được cộng thêm số điểm tương ứng. Tổng số điểm của mỗi vận động viên sẽ được tính và sắp xếp trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng được cập nhật thường xuyên, với các sự kiện mới và thành tích của các vận động viên được tính đến trong quá trình cập nhật. Bảng xếp hạng này là một thước đo quan trọng để đánh giá thực lực của các vận động viên bóng bàn hàng đầu trên thế giới, cũng như để giúp các tổ chức tổ chức giải đấu và chọn lựa các vận động viên tham gia.

Bảng xếp hạng bóng bàn nam thế giới năm 2019

Bảng xếp hạng bóng bàn nam thế giới năm 2021 của ITTF

Bảng xếp hạng bóng bàn nam thế giới năm 2021 của Liên đoàn Bóng bàn Thế giới (ITTF) được cập nhật đến ngày 15 tháng 3 năm 2021, thông qua hệ thống tính điểm có tên là World Ranking System (WRS). Dưới đây là 10 vận động viên hàng đầu trong bảng xếp hạng nam thế giới năm 2021:

 1. Fan Zhendong (Trung Quốc) - 19,250 điểm
 2. Xu Xin (Trung Quốc) - 17,175 điểm
 3. Ma Long (Trung Quốc) - 16,075 điểm
 4. Lin Yun-Ju (Đài Loan) - 13,750 điểm
 5. Tomokazu Harimoto (Nhật Bản) - 11,950 điểm
 6. Hugo Calderano (Brazil) - 10,480 điểm
 7. Mattias Falck (Thụy Điển) - 9,110 điểm
 8. Dimitrij Ovtcharov (Đức) - 8,925 điểm
 9. Lee Sangsu (Hàn Quốc) - 8,520 điểm
 10. Jang Woo-jin (Hàn Quốc) - 8,140 điểm

Các vận động viên trong bảng xếp hạng này đều là những tay vợt hàng đầu của thế giới và thường xuyên tham gia các giải đấu bóng bàn quan trọng như World Cup và Olympic Games. Việc cập nhật bảng xếp hạng thường xuyên giúp cho người hâm mộ có thể theo dõi sự thay đổi về thứ hạng của các vận động viên trong các giải đấu mới nhất.

Giải bóng bàn nam thế giới ITTF

Bảng xếp hạng bóng bàn nữ thế giới năm 2021 của ITTF

Bảng xếp hạng bóng bàn nữ thế giới năm 2021 của Liên đoàn Bóng bàn Thế giới (ITTF) được cập nhật đến ngày 15 tháng 3 năm 2021, thông qua hệ thống tính điểm có tên là World Ranking System (WRS). Dưới đây là 10 vận động viên hàng đầu trong bảng xếp hạng nữ thế giới năm 2021:

 1. Chen Meng (Trung Quốc) - 17,000 điểm
 2. Sun Yingsha (Trung Quốc) - 15,800 điểm
 3. Wang Manyu (Trung Quốc) - 14,150 điểm
 4. Mima Ito (Nhật Bản) - 12,575 điểm
 5. Liu Shiwen (Trung Quốc) - 11,550 điểm
 6. Cheng I-Ching (Đài Loan) - 10,250 điểm
 7. Kasumi Ishikawa (Nhật Bản) - 9,300 điểm
 8. Sofia Polcanova (Áo) - 8,625 điểm
 9. Jeon Ji-hee (Hàn Quốc) - 8,500 điểm
 10. Feng Tianwei (Singapore) - 8,225 điểm

Các vận động viên trong bảng xếp hạng này đều là những tay vợt hàng đầu của thế giới và thường xuyên tham gia các giải đấu bóng bàn quan trọng như World Cup và Olympic Games đối với các giải đấu nữ. Trên đây là bảng xếp hạng ở giải đấu nữ nhằm giúp người hâm mộ cập nhật, theo dõi được sự thay đổi về thức hạng của các vận động viên.

Giải bóng bàn nữ thế giới ITTF

>>> Xem ngay: Vợt bóng bàn xịn

Các tiêu chí xây dựng bảng xếp hạng bóng bàn thế giới

Các yếu tố quan trọng đối với bảng xếp hạng bóng bàn thế giới bao gồm kết quả thi đấu, số lần tham gia giải đấu và mức độ cạnh tranh trong các giải đấu đó.

- Kết quả thi đấu là yếu tố quan trọng nhất đối với bảng xếp hạng bóng bàn thế giới. Những vận động viên có thành tích xuất sắc và chiến thắng trong các giải đấu lớn thường xuyên sẽ nhận được điểm số cao hơn và nằm ở vị trí cao trong bảng xếp hạng. Điểm số cũng được tính toán dựa trên cường độ của đối thủ, tức là giải đấu có sự cạnh tranh cao hơn sẽ đem lại nhiều điểm số hơn cho các vận động viên.

- Số lần tham gia giải đấu cũng ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng. Việc tham gia nhiều giải đấu giúp các vận động viên có cơ hội tích lũy nhiều điểm số hơn và tăng khả năng nằm trong top những người chơi xuất sắc.

- Mức độ cạnh tranh trong các giải đấu cũng đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng. Các giải đấu có mức độ cạnh tranh cao hơn, với sự tham gia của nhiều vận động viên hàng đầu thế giới, sẽ đem lại nhiều điểm số hơn cho các vận động viên xuất sắc.

Các yếu tố xây dựng bảng bóng bàn thế giới

Tóm lại, theo Thể thao Thiên Trường, để đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng bóng bàn thế giới, các vận động viên cần có kết quả thi đấu tốt, tham gia nhiều giải đấu và các giải đấu có mức độ cạnh tranh cao. Các yếu tố này cùng nhau đóng góp vào việc xếp hạng và thể hiện tầm quan trọng của việc thể hiện bản thân trong các giải đấu quan trọng.