Cách tăng chiều cao ở tuổi 20

27/05/2020
cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-20

Khi bước sang tuổi 20 thì cơ thể bạn và trưởng thành cà việc phát triển chiều cao gần như là không còn. Tuy nhiên không phải là không có cách đối với những bạn vẫn muốn tăng chiều cao. Bài viết dưới đây sẽ bật mí với các bạn 5 tuyệt chiêu giúp tăng chiều cao ở tuổi 20.

1. Tập xà đơn

Đây là một trong những cách tuyệt vời nhất giúp cải thiện chiều cao của bạn tối đa. Khi hít xà đơn các đốt sống của bạn sẽ được kéo dãn, nhờ đó bạn có thể tăng được thêm vài cm nữa. Bạn chỉ cần một thành xà ngang (có thể sử dụng xà đơn treo tường hoặc xà đơn xếp tùy các bạn )

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20

Bài tập: Treo người lên xà, 2 tay nắm chắc vào xà khoảng cách giữa 2 tay rộng hơn vai. Trong khi bạn lên xà, hãy giữ cánh tay, vai và hông thoải mái nhất. Khi lên xà thì hít vào và khi hạ người thì thở ra đều đặn. Thực hiện lên xà 3 hiệp mỗi hiệp lên xà đến mức tối đa bạn có thể thực hiện. Khi tập quen thì bạn cần tăng cường cường độ tập luyện để đạt hiệu quả tốt hơn.

2. Bài tập cuộn người

Tư thế: Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà sao cho chân vuông góc với thân người và  bắt đầu thực hiện uốn cong về phía sau để chân chạm sàn. Nếu lần đầu chân bạn chưa chạm được tới sàn thì hãy chăm chỉ tập luyện nhiều hơn nhé. Bạn càng kéo căng hơn, càng nhiều đốt sống của bạn được kéo dài ra hơn.

Bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Đây là một bài tập hoàn hảo để kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể bạn. Ngoài cột sống, nó cũng giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ của bạn. Kiên trì tập luyện để thấy thành quả nhé các bạn.

3. Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang

Nằm trên sàn nhà úp mặt xuống với lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai của bạn. Từ từ nâng cột sống của bạn lên với cằm hướng lên trên. Cong lưng tối đa cáo thể. Thực hiện 10 lần với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5-30 giây

Bài tập giúp tăng chiều cao

Bài tập giúp tăng chiều cao

Đây là 1 bài tập thể dục đơn giản giúp kéo dài cột sống của bạn và làm cho nó dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy các sụn giữa các đốt sống của bạn được phát triển, và kết quả sẽ làm chiều cao của bạn được cải thiện.

Thực hiện các bài tập đều đặn mỗi ngày thì ad tin chiều cao của các bạn sẽ được cái thiệt đáng kể. Lưu ý là các bạn cũng không nên tập luyện quá sức vì như thế nó sẽ có tác dụng ngược đến cơ thể của bạn.