Cách tập cơ bụng tại nhà cho nữ giới phần 3

27/05/2020
cach-tap-co-bung-tai-nha-cho-nu-gioi-phan-3

Việc tập cơ bụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là bạn kết hợp tập với các dòng máy tập cơ bụng. Sau đây là phần 3 trong loạt bài hướng dẫn tập cơ bụng cho nữ tại nhà.

Bài tập 1: Nâng hai đầu gối

Tập cơ bụng cho nữ

Dùng hai chiếc ghế, cho phần tựa lưng của 2 chiếc ghế quay vào nhau. Đứng vào vị trí giữa, nắm chặc vào thành ghế, giữ cho hai cùi chỏ hơi cong 1 chút, vai chùn xuống, thư giãn phần cổ, đầu và ngực nhấc lên. Ép bụng chặc lại, thở ra và chầm chậm nâng hai đầu gối lên phía ngực, chú ý giữ tư thế sao cho không bị đung đưa. Nếu việc tạo tư thế không được mạnh dạn thì bạn nên nâng 1 bên đầu gối cho mỗi lần mà thôi. Tập khoảng 3 lần, mỗi lần 15 động tác. 


Bài tập 2: Kiểu xoay chân

Tập cơ bụng cho nữ

Nằm tựa lưng trên sàn với hai cánh tay duỗi ra hai bên, hai chân và bàn chân hướng lên trên. Thở ra và vặn người đồng thời hạ chân xuống phía bên trái sao cho cách mặt sàn khoảng 15 cm. Trở về trạng thái xuất phát ban đầu, và lập lại đối với bên phải. Tập 3 lần, mỗi lần giữ cho tổng số động tác đảo chiều là 15. 


Bài tập 3: Nhấc chân trên banh

Tập cơ bụng cho nữ

Nằm úp mặt trên một quả banh lớn và cuộn người cho đến khi hai bàn tay áp trên mặt sàn và vừa lúc bàn chân nằm áp sát trên mặt banh. Giữ chân phài và lưng thẳng, chầm chậm nâng chân lên phía trần nhà khoảng độ vài cm. Giữ nguyên tư thế trong vòng 3 giây, sau đó hạ xuống. Thực hiện 10 động tác, sau đó đổi chân. Cứ mỗi tuần thì thêm 2 động tác theo tiến trình tập luyện của bạn. 

(Dịch từ Fitness Magazine)

Để tập luyện cơ bụng tốt hơn và đạt được hiệu quả nhanh hơn bạn có thể sự dụng các máy tập cơ bụng như:

Máy tập cơ bụng Six Pack Care hay máy tập cơ bụng Elip 2013

Máy tập cơ bụng Six Pack Care