Chạy bộ bao nhiêu là đủ? Nên chạy bộ mấy lần một tuần?

27/05/2020
chay-bo-bao-nhieu-la-du-nen-chay-bo-may-lan-mot-tuan

Rất nhiều người thắc mắc không biết mỗi ngày mình nên chạy bao nhiêu phút, bao nhiêu km hay chạy bộ bao nhiêu là đủ để đạt hiệu quả tập luyện, mang lại những lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe và cuộc sống của mình. Hãy cùng Thiên Trường Sport đi làm rõ vấn đề này qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết ngay sau đây nhé !

Chạy bộ bao nhiêu là đủ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích đến cho bạn như giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng, có một vóc dáng thon gọn, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, các bệnh về tim mạch, mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. 

Chạy bộ mang lại nhiều tác dụng hữu ích như thế thì chạy bộ nhiều có tốt không? Câu trả lời là KHÔNG, cái gì cũng vậy, chỉ nên vừa đủ chứ không nên quá nhiều hoặc quá ít, chạy bộ quá nhiều có thể gây phản tác dụng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Chạy bộ hơn 6,4 km mỗi ngày có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn - Theo như nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi tiến sĩ Mỹ, Paul Williams thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley và tiến sĩ Paul Thompson của khoa Tim mạch tại Bệnh viện Hartford thì chạy bộ hơn 6,4 km mỗi ngày có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Chạy bộ bao nhiêu là đủ

Chạy bộ bao nhiêu là đủ

Vậy, chạy bộ bao nhiêu là đủ? Theo một số nhà nghiên cứu thì muốn có được những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn thì bạn không nên chạy quá 45km/tuần. Bởi nếu chạy quá 45km mỗi tuần thì có thể sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho bạn. 

Bạn cũng không nên chạy bộ quá lâu, mỗi tuần chỉ nên chạy bộ khoảng 3 giờ để duy trì sức khỏe lâu dài nếu như sức khỏe của bạn ở mức trung bình. Theo đó thì nếu bạn chạy 3 giờ/tuần thì mỗi giờ chạy bạn chỉ nên chạy từ 8-15km/giờ. Đây là chế độ tập luyện vừa đủ cho bạn có thể đạt được hiệu quả từ việc chạy bộ như mong muốn. 

Nên chạy bộ mấy lần một tuần?

Nếu là người mới bắt đầu tập chạy thì bạn nên tập luyện với tốc độ tăng dần để có thể có thể từ từ thích nghi với hoạt động mạnh và không bị chấn thương. Và trong trường hợp này thì bạn nên chạy bộ từ 2-4 lần một tuần, mỗi lần bạn chỉ cần chạy từ 20-30 phút. Với những vận động viên chạy thì mục tiêu của họ cao hơn nên số lần chạy mỗi tuần cũng sẽ nhiều hơn, có người có thể chạy 5- 6 lần một tuần.

Nên chạy bộ máy lần 1 tuần?

Nên chạy bộ máy lần 1 tuần?

Sau một thời gian có thể là vài tuần, khi cơ thể của bạn đã có thể thích nghi với cường độ tập luyện của bạn thì bạn có thể tăng thêm thời gian chạy cho mỗi lần thêm 5 hoặc 10 phút để giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng thon gọn và phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Lưu ý, để nâng cao hiệu quả tập luyện bạn có thể chạy bộ kết hợp đi bộ, khi chạy đã thấm mệt thì bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi bằng cách chuyển sang đi bộ, như thế có thể tăng sức bền cho cơ thể.

Ngoài việc kiên trì tập luyện thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng và sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngơi sao cho hợp lý, có như vậy mới có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu chạy bộ nhanh nhất có thể và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc chạy bộ bao nhiêu là đủ? Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn tập chạy đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu đang có ý định rèn luyện sức khỏe bằng các bộ môn thể dục thể thao và có nhu cầu mua máy tập thể dục tại nhà như máy chạy bộ, xe, máy tập cơ bụng hay xe đạp tập thể dục,... bạn hãy liên hệ đến Thể Thao Thiên Trường qua số hotline 0968650686 ngay nhé !