Chạy bộ với máy chạy bộ mỗi ngày giảm 25% nguy cơ ung thư vú

27/05/2020
chay-bo-voi-may-chay-bo-moi-ngay-giam-25-nguy-co-ung-thu-vu

Tập thể dục bằng cách đi bộ hay chạy bộ rất tốt cho sức khỏe, tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Đặc biệt tập chạy bộ thường xuyên mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Nghiên cứu của các chuyên gia ở Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) do TS. Alpa Patel đứng đầu cho thấy, mỗi ngày đi bộ nhanh hơn tốc độ bình thường hoặc làm việc chân tay khoảng 1 giờ thì giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Thường xuyên chạy bộ làm giảm nguy cơ bị ung thư vú đến 25%

Thường xuyên chạy bộ làm giảm nguy cơ bị ung thư vú đến 25%

Phát hiện dựa trên nghiên cứu ở 73.000 phụ nữ đã mãn kinh đi bộ nhanh với tốc độ 4,5 dặm/giờ (khoảng 7km/h). Nguyên lý của việc đi bộ hoặc duy trì cuộc sống vận động là giảm các loại hormon tình dục, duy trì trọng lượng ở mức hợp lý, cải thiện quá trình chuyển hóa gluco và làm giảm viêm nhiễm. Chính vì vậy mà nó có tác dụng giảm bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường.

Với tác dụng này, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người mỗi ngày nên luyện tập thể thao khoảng 30 phút - 1 giờ, nhất là những hoạt động có thể giúp cơ thể tăng tiết mồ hôi. Riêng nhóm phụ nữ mãn kinh thì hoạt động này lại càng có tác dụng trong việc giảm thiểu các hiện tượng do mãn kinh gây ra như bốc hỏa, ra mồ hôi, mệt mỏi hay thay đổi tâm tính do hormon suy giảm.

Trong thời gian mùa đông để đảm bảo sức khỏe bạn nên tập chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ. Có nhiều loại máy chạy bộ, chia làm 2 dòng chính là máy chạy bộ cơ và và máy chạy bộ điện

Bạn nên sắm cho mình một máy chạy bộ điện với nhiều chức năng và nhiều bài tập khác để cả nhà đều có thể tập luyện.

Theo Khắc Nam (Sức khỏe đời sống)