[Giải đáp] Chiều cao lưới bóng chuyền hơi tiêu chuẩn là bao nhiêu?

20/09/2023
giai-dap-chieu-cao-luoi-bong-chuyen-hoi-tieu-chuan-la-bao-nhieu

Bạn đang tìm hiểu bộ môn bóng chuyền hơi và chưa biết chiều cao lưới bóng chuyền hơi tiêu chuẩn là bao nhiêu? Vậy thì hãy cùng chúng tôi nghiên cứu thông tin này thông qua bài viết cụ thể sau đây nhé!

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi là bao nhiêu?

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi đối với nam là 2,2m và đối với nữ là 2m, đều được căng ngang ở giữa sân bóng chuyền. Và để đo chiều cao của lưới bóng chuyền hơi thì chúng ta sẽ đo ở vị trí giữa sân. Đường biên dọc của sân bóng chuyền hơi là 2 đầu lưới, có kích thước cao bằng nhau, không được cao hơn 2m theo quy định.

Đặc điểm của lưới bóng chuyền hơi là có màu sẫm, chiều dài quy định từ 7,5m đến 8m, rộng 1m. Lưới bóng chuyền sẽ được đen thành các mắt lưới hình vuông có cạnh khoảng 10cm. Phần mép của lưới được làm bằng băng vải trắng gấp lại, có chiều rộng là 7cm. Có hai dây cáp mềm được luồn qua hai lỗ trên viền mép trên và đính vào hai cọc lưới để giữ cho phần viền này căng. Cuối của hai dây cáp này được buộc vào hai đầu của băng viền mép trên để đảm bảo rằng băng viền luôn giữ được căng trên lưới.

Chiều cao tiêu chuẩn của lưới bóng chuyền hơi

Quy định về cột ăng ten trong bóng chuyền hơi

Ăng ten cũng là thanh tròn dẻo với đường kính là 10mm chiều dài 1.8m được làm bằng sợi thủy tinh có chất liệu tương tự. Ăng ten cũng sẽ được buộc chặt sát cùng mép ngoài của mỗi băng giới hạn và được đặt đối nhau ở hai bên của lưới.

Kích thước cột ăng ten sẽ cao hơn lưới bóng chuyền 80cm, được sơn bằng các đoạn màu tương phản xen kẽ. Đó là màu trắng và đỏ, mỗi đoạn dài 10cm. Ăng ten cũng thuộc phần của lưới với giới hạn hai bên khoảng không gian bóng qua bên trên lưới.

Cột ăng ten của bộ môn bóng chuyền hơi

Quy định cột lưới trong bóng chuyền hơi

Cột căng để giữ lưới hoặc là trụ bóng chuyền được đặt ở bên ngoài sân và cách đường biên dọc từ 0.5 đến 1m cao là 2.30m và bạn có thể điều chỉnh được chúng. Cột lưới của bóng chuyền hơi thường được cố định chắc chắn xuống dưới đất, nên không cần dùng dây cáp.

Tiêu chuẩn về quả bóng chuyền hơi thi đấu

Hình dạng của bóng chuyền hơi là hình cầu tròn và được làm bằng cao su có độ đàn hồi tốt. Thông thường, màu sắc của quả bóng chuyền hơi là màu vàng cam hoặc màu vàng. Trọng lượng của quả bóng chuyền hơi là 180-200gram, chu vi của bóng là 70-80cm.

Quả bóng chuyền hơi dùng cho thi đấu

Kích thước sân bóng chuyền hơi

Theo luật bóng chuyền hơi, kích thước của sân bóng chuyền hơi là hình chữ nhật, có chiều dài là 12m, rộng 6m, và phần xung quanh khu vực rộng bán kính 2m tất cả các phía. Phần không gian tự do ở khu sân thi đấu có chiều cao tối thiểu là 5m, được tính từ mặt sân bóng chuyền.

Bề mặt sân có chiều rộng 5cm, có màu sáng khác so với màu chung của sân và không giống với bất kỳ đường kẻ nào khác.

Sân bóng chuyền được giới hạn bởi hai đường biên dọc và hai đường biên ngang. Những đường này luôn nằm trong kích thước của sân bóng chuyền hơi.

Đường giữa sân được chia thành hai phần bằng nhau, mỗi phần có kích thước 6 x 6m. Đây là đường nối 2 đường biên dọc với nhau, đi bên dưới.

Đường tấn công bên cạnh mỗi sân cũng được xác định bằng cách tính từ mép sau của đường tấn công đến trục giữa sân, với khoảng cách 2m. Đường tấn công được mở rộng thêm 3 vạch ngắt quãng, mỗi vạch dài 15cm và rộng 5cm.

Kích thước của sân bóng chuyền hơi

>>> Kích thước sân thi đấu bóng chuyền

Địa chỉ cung cấp dụng cụ bóng chuyền hơi uy tín

Cửa hàng thể thao Thiên Trường là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên về cung cấp các dụng cụ thể dục. Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành này, Thiên Trường tự hào mang đến cho khách hàng một loạt sản phẩm đa dạng và chất lượng, bao gồm cả trang thiết bị cho nhiều môn thể thao, bao gồm cả bóng chuyền hơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để mua dụng cụ bóng chuyền, Thiên Trường là lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi cung cấp một loạt sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như Thiên Trường, Thăng Long, Vĩnh Thịnh, và cam kết cung cấp giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Bóng chuyền hơi của chúng tôi được sản xuất từ cao su mềm, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Đây là bóng thường được sử dụng trong các giải đấu do Liên đoàn bóng chuyền VFV tổ chức. Lưới bóng chuyền hơi của chúng tôi cũng có độ bền cao, được sử dụng và tin tưởng bởi hàng ngàn khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Đội ngũ kỹ thuật của Thiên Trường cũng sẵn sàng cung cấp dịch vụ hỗ trợ thi công và lắp đặt sân bóng chuyền hơi.

Bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được thông tin chiều cao lưới bóng chuyền hơi và các thông số liên quan đến bộ môn bóng chuyền. Hy vọng các kiến thức chia sẻ này sẽ hữu ích cho nhu cầu tìm kiếm, phục vụ cho đam mê bộ môn bóng chuyền này của bạn!