Có nên đeo kính bơi khi đi bơi?

27/05/2020
co-nen-deo-kinh-boi-khi-di-boi

Kính bơi là phụ kiện của người đi bơi. Vậy có nên đeo kính bơi khi đi bơi không là câu hỏi nhiều người quan tâm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao phải đeo kính bơi khi đi bơi nhé.

Có nên đeo kính khi đi bơi không?

Kính bơi giúp bảo vệ đôi mắt của bạn

Mắt được ví là cửa sổ tâm hồn của mỗi người chúng ta. Vậy để ngăn ngừa mắt nhiễm phải vi khuẩn gây bệnh do môi trường nước gây ra. Mặc dù, môi trường nước dưới bể bơi thường được khử trùng thường xuyên nhưng chắc chắn sẽ không thể bảo vệ mắt bạn tốt nhất được. Bạn nên chủ động bảo vệ đôi mắt của mình, bởi dưới nước các bệnh truyền nhiễm thường lan truyền rất nhanh.

Thứ 2, mắt là bộ phận nhảy cảm và dễ lây bệnh nhất, nếu một người đi bơi bắc bệnh về mắt thì những người khác rất dễ bị mắc phải. Không sử dụng kính bơi khi đi bơi thì mắt của bạn sẽ thường xuyên chảy nước mắt và thường xuyên ở trong tình trạng mắt đỏ hoe...

Ngoài ra, sử dụng kính bơi giúp mắt của bạn dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh hơn, giảm lực cản của nước, và có cảm giác bơi không bị tốn sức.

Mách bạn cách đeo kính bơi đúng và hiệu quả:

- Trước khi bơi cần chỉnh dây đeo sao cho thoải mái không quá chất hay quá lỏng bởi chật quá bạn sẽ đau và hằn vết. Đặt 2 mắt kính vào hai bàn tay, sau đó úp vào mắt và các ngón trượt kéo dây chun lên đầu và để đúng vị trí. Kính tốt là có độ căng bằng chu vi dây cộng với kính nhỏ hơn vòng đầu 3-5 cm.

Kính bơi view 540

Kính bơi View 540

- Điều chỉnh mắt kính nên nhấc một bên vành chun, trượt ngón cái ra phía sau và nhấc dây chun từ sau ra trước đầu. Không kéo hốc kính ra khỏi mắt vì khi kéo ngược dễ bị tổn thương mắt.

Như vậy, khi đi bơi bạn nên mang theo kính bơi là sự lựa chọn thông minh, giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình tốt nhất khỏi tác động môi trường cũng như giúp bạn ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm một cách hiệu quả nhất.

Và bạn cũng nên nhớ sau mỗi lần đi bơi tại các hồ bơi, bể bơi công cộng bạn nên nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt. Có như thế, mắt của bạn mới được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối.