Có nên mua giàn tạ đa năng trả góp không? Cần lưu ý gì?

03/10/2022
co-nen-mua-gian-ta-da-nang-tra-gop-khong-can-luu-y-gi

Bạn đang dự định mua giàn tạ đa năng trả góp để phục vụ cho nhu cầu tập luyện tại nhà? Tuy nhiên, bạn còn khá băn khoăn về lợi thế cũng như bất cập khi sử dụng dịch vụ mua trả góp dụng cụ thể thao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết chi tiết dưới đây!

Ngày nay, xu hướng mua hàng trả góp đang rất thịnh hành. Mua giàn tạ đa năng trả góp có nghĩa là bạn không cần trả hết giá trị tiền của giàn tạ đó mà có thể trả một phần rồi sau đó trả dần theo từng tháng. Hình thức mua hàng này rất phù hợp cho những người đang khó khăn về tài chính. Vậy theo bạn, chúng ta có nên mua giàn tạ đa năng trả góp không? Nếu có thì cần lưu ý những gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu kỹ hơn nhé!

1. Mua giàn tạ đa năng trả góp có lợi thế gì?

Đối với người đang thiếu tiền, không đủ chi phí để mua thẳng giàn tạ đa năng để tập luyện thì phương án mua hàng trả góp rất khả thi. Bằng hình thức mua giàn tạ đa năng trả góp này, bạn sẽ không bị gánh nặng về tiền bạc làm cho áp lực. Số tiền mua thiết bị thể thao này sẽ được chia nhỏ ra theo tháng để bạn trả dần. Tức là thay vì phải trả 100% số tiền cần mua giàn tạ ngay lúc đầu thì bạn có thể trả trước 10%, 20% số tiền so với giá niêm yết. Sau đó, số tiền còn lại bạn sẽ trả cho các công ty tài chính vào mỗi tháng thông quá hình thức chuyển khoản hoặc đến các cửa hàng giao dịch của công ty đó.

Có thể thấy rằng, đây là cách mua hàng rất tiện lợi. Bạn có thể sở hữu ngay bộ giàn tạ đa năng mà không cần chờ có đủ tiền. Đây cũng là cách giúp bạn quản lý tài chính, cân nhắc vấn đề chi tiêu một cách hiệu quả nhất.

Mua giàn tạ đa năng trả góp giảm bớt gánh nặng tài chính

2. Nhược điểm của mua giàn tạ đa năng trả góp

Thực tế, vấn đề gì trong cuộc sống nó cũng có hai mặt. Hình thức mua trả góp thực sự rất tiện lợi nhưng nó cũng có một số hạn chế mà bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng nó. Nếu bạn có dự định mua trả góp giàn tạ đa năng thì cần biết, trả góp có những hạn chế là:

- Lãi suất khá cao

Nhược điểm lớn nhất của hình thức mua trả góp là lãi suất khá cao. Khi so sánh lãi suất này với lãi suất vay kinh doanh dài hạn tại Ngân hàng Nhà nước thì mức lãi suất này cao gấp 3-5 lần, tức là khoảng 11,5% - 12,8%. Nhất là hiện nay có các công ty tài chính có gói trả góp 0 đồng, tức là bạn không cần nộp trước bất kỳ một khoản nào, thì lãi suất của nó rất cao.

Nhiều chuyên gia phân tích, mua đồ trả góp có mức lãi suất ngang ngửa như lãi suất của các tiệm cầm đồ. Đây giống như hình thức bạn vay tiền mất lãi suất để mua hàng.

- Thủ tục phức tạp

Đa số các công ty tài chính đều quảng cáo thủ tục mua trả góp cực kỳ đơn giản, nhanh gọn. Nhưng đi vào thực tế, trong quá trình xét duyệt hồ sơ trả góp, bạn cần phải vượt qua nhiều bước xét duyệt mới được đồng ý. Không những vậy, khi làm hợp đồng trả góp, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của người thân trong quá trình thẩm định thông tin. Điều này khá làm phiền người thân, khiến họ cảm thấy không thoải mái.

Thông thường, hồ sơ xét duyệt của bạn sẽ hoàn thành trong 1-2 ngày, nhưng nhiều trường hợp sẽ mất nhiều ngày. Quá trình thẩm định thông tin không chính xác thì hợp đồng trả góp của bạn sẽ bị huỷ ngay lập tức.

Thủ tục mua giàn tạ đa năng trả góp khá phức tạp

- Dễ bị phạt

Hợp đồng trả góp của bạn sẽ có những nguyên tắc, yêu cầu rất rõ ràng từ công ty tài chính. Nếu bạn sai phạm như cung cấp thông tin không chính xác hay nộp tiền chậm mỗi tháng thì sẽ bị xử phạt theo quy định của công ty tài chính đó. Mỗi công ty sẽ có những hình thức phạt riêng nhưng hầu hết đều quy ra tiền nộp phạt.

3. Có nên mua trả góp giàn tạ hay không?

Từ những phân tích ưu điểm và nhược điểm của mua giàn tạ đa năng trả góp thì bạn đã có quyết định mua hay không mua trả góp chưa? Thực tế, chúng tôi không thể đưa ra được lời khuyên chính xác cho bạn bởi mỗi người có những quan điểm riêng. Không những thế, tuỳ vào thời điểm con người chúng ta lại có những quyết định khác nhau.

Nhưng theo quan điểm của chúng tôi, giàn tạ đa năng hiện nay có mức giá không quá cao. Một giàn tạ chất lượng cho bạn tập luyện tại nhà có giá trung bình tầm 10 triệu. Đây không phải số tiền quá lớn. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể mua thẳng sau vài tháng tiết kiệm tiền.

Mua giàn tạ đa năng trả góp trên thực tế không giúp bạn tiết kiệm tiền mà lại khiến bạn phải chi thêm một khoản tiền lãi suất. Hơn nữa, hình thức này khiến bạn mất thời gian mỗi tháng phải trả lãi. Trường hợp bạn không nhớ trả lãi hàng tháng thì lại phải nộp phạt. Điều này sẽ khiến bạn khá mất thời gian trong thời đại sống hiện đại ngày nay.

Vậy nên, khi bạn có ý định mua giàn tạ đa năng, hãy lên kế hoạch tiết kiệm trước đó vài tháng rồi đến các cửa hàng dụng cụ thể thao để mua trực tiếp luôn nhé!

Có nên mua giàn tạ đa năng trả góp?

>> Tham khảo thêm: Nên mua giàn tạ đa năng nào?

4. Lưu ý khi mua giàn tạ đa năng trả góp

Trường hợp, bạn đang rất muốn tập luyện bằng giàn tạ đa năng nhưng chưa có tiền thì mua trả góp là lựa chọn duy nhất cho bạn. Nếu mua giàn tạ đa năng trả góp thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

- Mỗi công ty tài chính sẽ có mức lãi suất riêng dành cho hình thức trả góp. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ công ty tài chính mà bạn định đăng ký hồ sơ trả góp. Ngoài việc chọn công ty tài chính có lãi suất trả góp thấp , phù hợp với tài chính của bạn thì bạn cũng nên tìm công ty làm thủ tục nhanh chóng, không rườm rà.

- Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những quy định, nghĩa vụ và quyền hạn khi ký hợp đồng trả góp. Trường hợp bạn còn khá mơ hồ về những quy định này thì hãy hỏi nhân viên tư vấn để tránh bị phạt tiền hay bị những thiệt hại không đáng có.

- Lựa chọn cửa hàng bán giàn tạ đa năng chất lượng, uy tín, có dịch vụ mua hàng trả góp. Bạn nên nhớ, mục đích chính của mình là mua giàn tạ đa năng, nên ngoài việc lựa chọn đơn vị trả góp tốt thì bạn cần lựa chọn cửa hàng bán giàn tạ chất lượng, có chính sách hậu mãi tốt.

- Thêm nữa, bạn cần đảm bảo đủ số tiền đóng hàng tháng để tránh bị phạt.

Lời kết

Toàn bộ bài viết trên đây của Thiên Trường Sport đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên mua giàn tạ đa năng trả góp hay không. hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có quyết định đúng đắn phù hợp nhất dành cho mình nhé!