Hướng dẫn chơi bóng đá căn bản (phần 2)

27/05/2020
huong-dan-choi-bong-da-can-ban-phan-2

5. Học cách phòng thủ 

  Phòng thủ cầu môn thường bị đánh giá thấp hơn nó  được hưởng. Nó có thể rất khó để kèm và lấy lại bóng từ đối thủ.

  Đừng để bị lừa bởi những đòn nghi binh, lừa, giữ mắt trên bóng. Một cầu thủ bóng đá chơi tốt có thể lừa bóng  qua phía bạn. Họ hi vọng dùng động tác giả cơ thể để làm bạn rối trí. Đừng để bị lừa. Giữ mắt trên bóng mọi lúc, không phải trên cầu thủ.

Cách phòng thủ trong bóng đá


Đứng che bóng và cầu gôn. Nói cách khác đừng để bóng ra phía sau bạn. Điều này nghe dễ hơn là thực hiện. Gây áp lúc trên bóng nhưng đồng thời cho đối thủ đủ không gian để anh ta không vượt tới phía sau bạn.

6. Học cách đánh đầu

Học cách đánh đầu ở ngay mép tóc trên trán. Đừng dùng đỉnh đầu! Khi đã sẵn sàng đánh đầu, đừng nghiêng đầu về phái sau, mà thay vì đó chuyển thân trên ra sau. Điều này cho bạn nhiều lực và giảm áp lực trên cổ.


Hướng dẫn cách chơi bóng

7. Học cách tung hứng

Tung hứng rất khó để thành điêu luyện nhưng là một phần quan trọng trong trò chơi. Sự thực thì bạn không cần từng hứng thường xuyên, nhưng biết cách tung hứng sẽ giúp bạn:
Khống chế bóng trên không trung. Không phải cú chuyền nào cũng ở trên mặt đất. Những cú chuyền trên không trung sẽ được đón bắt và khống chế bằng một dạng tung hứng nào đó.

Học cách tung hứng


8. Sử dụng chân không thuận

  Điều quan trọng là học rê, chuyền, đá bóng với chân không thuận. Hậu vệ tốt có thể ép bạn phải chơi phía chân không thuận. Cho nên sẽ là điều bất lợi nếu bạn không thể sử dụng chân không thuận.

Huong dan cach choi bong da
9. Tập đá phạt góc và đá phát trực tiếp


  Bạn muốn đưa bóng ở vị trí đá phạt góc tới giữa khu vực đá phạt penalty, thường ở trên không trung để đồng đội có thể đánh đầu. Đá phạt trực tiếp có thể thực hiện bằng cách chuyền co đồng đội gần đó, hoặc bạn cũng có thể đá bóng về phía khu vực chiến lược.

10. Phong cách riêng và tự nhiên

    Hãy tìm cách phát triển phong cách riêng của mình. Bạn có phải là người đánh bại tất cả những người khác về tốc độ? Bạn có phải là người chài bóng rất giỏi? Bạn có phải là hậu vệ phòng ngự tốt? Hay một thủ môn bắt bóng điêu luyện? Tìm phong cách cho riêng mình và cũng đừng quên tập luyện để thành một cầu thủ toàn diện hơn và quan trọng là tìm niềm vui trong đó.

Hướng dẫn cach chơi môn bóng đá

Chúc các bạn chơi tốt thể thao này!

Theo Internet.