Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện đa năng

27/05/2020
huong-dan-su-dung-may-chay-bo-dien-da-nang

Chạy bộ là môn thể thao rất tốt, mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người tập. Nếu bạn đang sở hữu một máy chạy bộ điện đa năng cho cả nhà tập luyện, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện đa năng dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện đa năng

Máy chạy bộ là loại máy rất tiện dụng và hiệu quả đối với việc giảm cân, rèn luyện sức khỏe. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chạy bộ được bày bán với rất nhiều mẫu mã bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một máy chạy bộ ưng ý với chi phí rất hợp lý.

Tuy có khác nhau về mẫu mã, giá cả nhưng tất cả đều có tác dụng chung là dùng để tập đi bộ, chạy bộ. Các bước sử dụng như sau:

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện

Khởi động kỹ trước khi bắt đầu luyện tập chạy bộ

1. Khởi động

- Khi khới động máy, máy chạy bộ điện sẽ bắt đầu khởi động với tốc độ rất chậm là 1km/h. Khi bạn bước lên máy và khởi động với tốc độ này, cơ thể bạn sẽ làm quen dần dần với việc chuyển động. 

- Thời gian để khởi động với máy chạy bộ điện là từ 1 đến 2 phút.

2. Tập luyện

- Sau thời gian khởi động, khi cơ thể của bạn đã làm quen với việc chuyển động, bạn có thể chọn tốc độ cao hơn, phù hợp với nhu cầu tập thể dục của mình.

- Nếu bạn muốn đi bộ, bạn có thể chọn tốc độ từ 4km/h đến 6km/h

- Nếu bạn muốn chạy bộ để đốt được nhiều calo hơn bạn có thể chọn tốc độ từ 8km/h đến 10km/h hoặc có thể cao hơn nữa tùy vào khả năng của mình.

- Nếu bạn muốn tăng độ khó của việc tập luyện, bạn có thể lựa chọn các chương trình tự động trên máy chạy bộ điện như: chạy bộ dốc, leo đồi, giảm cân, chạy bộ đếm nhịp tim...

- Thời gian cho việc tập luyện có thể kéo dài từ 20 đến 25 phút

Chạy bộ thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh

- Sau thời gian tập luyện kéo dài từ 20 phút đến 25 phút, bạn có thể giảm tốc độ của máy chạy bộ điện về tốc độ thấp khoảng 2km/h hoặc 3km/h.

- Không nên để cơ thể dừng đột ngột ngay sau khi hoạt động với tần suất cao. Bạn có thể đi bộ thả lỏng cơ thể ở tốc độ thấp trong khoảng thời gian 5phút sau đó thì dừng hẳn.

- Lưu ý, ngay sau khi tập luyện sau, rời khỏi máy chạy bộ, bạn nên đi lại để thả lỏng cơ thể, tránh việc ngồi nghỉ ngay vì việc đó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.