Hướng dẫn tâp luyện đánh bóng bàn (P4) Kỹ thuật líp bóng thuận tay

27/05/2020
huong-dan-tap-luyen-danh-bong-ban-p4-ky-thuat-lip-bong-thuan-tay

Là một kỹ thuật tấn công, đồng thời là quả đánh quá độ tạo cơ hội để dứt điểm.Líp bóng đảm bảo độ chuẩn xác.Khi đánh bóng độ tay linh hoạt dễ điều khiển điểm rơi.Líp bóng thuận tay dùng để đối phó với cả bóng xoáy lên và cả bóng xoáy xuống. Khi đánh tạo ra bóng xoáy lên.

Để thực hiện kỹ thuật líp bóng tốt nhất bạn cần có dụng cụ bóng bàn như bàn bóng bàn, vợt bóng bàn hay quả bóng bàn tốt nhất.
Phân tích kỹ thuật líp bóng thuận tay:
 
1. Giai đoạn chuẩn bị:
Chân trái đứng trước,chân phải đứng sau,khoảng cách hai chân rộng bằng vai,hai đầu gối hơi khuỵu trọng tâm dồn vào chân phải.
Tay duỗi tự nhiên,cánh tay với cẳng tay hợp với nhu một góc khoảng 45 vợt,cổ tay,cẳng tay hợp với nhau thành một đường thẳng,cánh tay với cẳng tay hợp với nhau một góc khoảng 140-1450.
Thân trên hơi cúi,người nghiêng sang phải một góc 450 so với đường biên ngang cuối bàn,vai phải thấp hơn vai trái.Vợt để cách hông khoảng 40 cm,đầu vợt hơi chúc xuống,mặt vợt hơi nghiêng về phía trước hợp với phương thẳng đứng của bàn một góc 600.
 
2. Giai đoạn đánh bóng:
Khi bóng đối phương đánh sang chạm bàn nẩy lên,cổ tay,cẳng tay,cầm vợt bóng bàn dùng sức lăng vợt theo phương từ dưới lên trên ra trước và sang trái..Điểm tiếp xúc giưã vợt và bóng là phần nửa của quả bóng.
Thời điểm đánh bóng ở phía bên và hơi trước mặt một chút tại điểm nảy cao nhất hoặc tương ứng giai đoạn ba  cảu đường vòng cung bóng bay.Khi vợt chạm bóng cổ tay miết mạnh vợt vào bóng.
Cẳng tay gấp nhanh dương như vượt qua bóng,vợt chuyển động theo một đường vòng cung.Phối hợp với sức của thân tạo vòng cung đánh bóng qua lưới.
 
3. Giai đoạn kết thúc:
Theo quan tính trọng tâm chuyển từ chân phải sang chân trái mắt nhìn theo bóng rồi kết thúc ở phía trước mặt ngang tầm ngực bên trái sau đó nhanh chóng trở về tư thế ban đầu để tiếp tục quả sau