Mách nhỏ cách tập chơi bóng bàn khi không có bạn chơi

27/05/2020
mach-nho-cach-tap-choi-bong-ban-khi-khong-co-ban-choi

  Khi mới chơi môn bóng bàn người chơi chắc chắn sẽ chưa thể đánh những pha bóng theo ý mình mà cần thời gian tập luyện mới có thể nâng cao được khả năng chơi bóng của mình lên được. Bóng bàn là một môn đối kháng 2 bên thi đấu với nhau nhưng không phải lúc nào ta cũng có người chơi cùng. Hôm nay mình sẽ hướng dãn các bạn một số phương pháp đánh bóng một mình tại nhà hoặc phòng tập bóng bàn.

Một là:  Tập giao bóng một mình 

Không có người chơi nhưng bạn vẫn có khả năng luyện tập phát bóng , học cách phát bóng hiệu quả.  Mình mách bạn một cách nhé . Công cụ cần có là một tấm bia, các vật làm bia, vật đích được gắn, được xếp ở phía đầu bàn bên , một số bóng và vợt bóng bàn. Bạn bắt đầu luyện tập bằng cách giao bóng sao cho đúng mục tiêu. Mục tiêu của việc tập luyện là nâng cao khả năng phát bóng của bạn.

Hai là: Phương pháp đánh bóng bật tường.

Là phương pháp  có thể 1 mình chơi bóng để luyện tập các cách giao bóng về bên đối phương sao cho công hiệu nhất. Dụng cụ bạn cần là 1 bàn bóng bàn , loại có thể gấp như mẫu bàn bóng bàn Thiên Trường MDF 25 ly để có thể tạo ra “tường” bật cho bóng trong lúc tập luyện. Các phương pháp giao bóng khi tập luyện nhuần nhuyễn đó có thể là những cú ăn điểm trực tiếp trong thi đấu hoặc làm cho đối thủ thấy bất ngờ với những đường bóng xoáy.

Phương pháp đáng bóng bật tường

Phương pháp đánh bóng bật tường

Với thủ pháp bật tường không chỉ giúp bạn tập tành phát bóng mà có thể tăng khả năng khống chế bóng bật ngược lại. Việc khống chế bóng bật tường là rất khó vì đường bóng đi là rất khó chịu, nó không đi theo một quy trình hay một đường nào hết bởi khi bạn tạo lực không đều vào bóng , trái bóng lúc này có khả năng bất ngờ bật lại với tốc độ khác nhau làm cho bạn khó mà chống đỡ được. Việc này sẽ giúp bạn có phản ứng với trái bóng nhanh hơn sau một thời gian luyện tập. Tập luyện bóng đập tường nhiều khi cũng làm cho bạn thấy khó chịu.

Ba là : Tập luyện với  Máy bắn bóng bàn.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay con người được hỗ trợ tối đa trong mọi việc nhất là trong luyện tập thể dục thể thao. Bộ môn bóng bàn hiện tại đã có những công nghệ đột phá mới để hỗ trợ, bạn có thể mua cho mình một chiếc máy bắn bóng bàn để nâng cao khả năng đối kháng của mình. Các bài tập dạng này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đánh bóng toàn diện của bản thân mình bởi máy bắn bóng có các tham số có thể thay đổi sao cho phù hợp với khả năng của bản thân nhất. Máy có tốc độ bắn bóng là khá lớn từ 30 cho đến 100 bóng hoặc nhiều hơn số bóng bắn ra trên 1 phút với việc có tần số bắn bóng cao như vậy người chơi có thể sẽ rất vất vả trong quá trình luyện tập nhưng bù lại đó là biện pháp tập luyện tốt nhất cho bản thân mình để nâng cao năng lực. Thể Thao Thiên Trường địa chỉ cung cấp dụng cụ bóng bàn, bàn bóng bàn, máy bắn bóng bàn uy tín nhất tại Hà Nội. Địa chỉ 208D Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân- Hà Nội. 

Tập luyên với máy bắn bóng bàn