[Mặt vợt bóng bàn tốt nhất] cho người chơi chuyên nghiệp!

28/11/2022
mat-vot-bong-ban-tot-nhat-cho-nguoi-choi-chuyen-nghiep

Bạn đang tim kiếm mặt vợt bóng bàn tốt nhất cho người chơi chuyên nghiệp? Mặt vợt dùng cho dán lên cốt vợt riêng cần phù hợp với lối chơi của mỗi người và tìm hiểu kỹ lượng. Hãy càng tìm hiểu thêm về các loại mặt vợt và 3 mẫu mặt vợt được các HLV khuyên nên mua qua bài viết này nhé. 

Mặt vợt bóng bàn tốt bao gồm những loại nào?

- Mặt vợt phản xoáy: Loại mặt vợt này còn có tên gọi khác là Anti Spin, bao gồm các lớp mút cao su trơn không gai, dùng chặn trong trường hợp phản công khi đối phương đánh bóng quay. Bạn chỉ nên dùng mặt vợt này ở tình huống tạo bóng xoáy tấn công liên tục. Bóng về theo hướng xoáy xuống khiến cho đối thủ của bạn gặp tình trạng khó xử lý hơn. 

- Mặt vợt mút láng (Inverted Rubber): Là loại mặt vợt bóng bàn tốt được nhiều người dùng nhất. Có mặt bên ngoài nhẵn mịn, bám bóng và khả năng tạo độ xoáy tốt. Bên trong là lớp gai quay vào. Với đặc điểm tạo bóng xoáy tốt, bạn có thể sử dụng cả trong trường hợp tấn công và phòng thủ. 

- Mặt vợt gai dài: Kích thước gai sần trên mặt vợt dài và cũng là chất liệu cao su. Nếu dùng mặt vợt đỡ bóng phản công, chiều xoáy bóng đảo chắc chắn sẽ tạo lợi thế tốt cho bạn. Nguyên nhân là khi bóng đến mặt vợt, uốn cong lớp gai dài tạo điều kiện đảo chiều. Bóng bàn sẽ xoáy xuống khi đối thủ đánh bóng lên cao và ngược lại. Độ đảo xoáy của lớp gai dài cũng khác nhau nên bạn cần chú ý.

- Mặt vợt gai trung: Độ dài của lớp gai trên mặt vợt ở mức trung bình. Tùy từng tình huống, mặt vợt có thể hỗ trợ kiểm soát bóng, giảm xoáy đồng thời giúp tạo thêm đường bóng lạ mà đối thủ của bạn không thể lường trước.

- Mặt vợt gai ngắn: Chất liệu mặt vợt thường cùng làm từ loại cao su giống loại mặt vợt mút láng. Lớp gai ngắn giảm độ xoáy phù hợp lối chơi tấn công. Tuy nhiên nếu muốn tạo cú đánh bóng xoáy tốc độ cao, mặt vợt này không phải là lý tưởng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước vợt bóng bàn bao nhiêu?

3 mặt vợt bóng bàn tốt nhất chơi chuyên nghiệp

Mỗi dòng mặt vợt bóng bàn lại được nghiên cứu sản xuất đáp ứng mục tiêu tập luyện, thi đấu khác nhau. Việc của bạn chính là tìm hiểu mặt vợt bóng bàn tốt, chất lượng cao phù hợp với lối đánh bóng của mình.

3 mẫu vợt được chúng tôi chia sẻ dưới đây đều là loại tốt nhất được nhiều người chơi dụng cụ thể dục không chuyên và cả các vận động viên lựa chọn. 

Mặt vợt bóng bàn Tenergy 05 tốt nhất

Mặt vợt bóng bàn tốt đầu tiên chúng tôi nhất định phải chia sẻ cho bạn chính là Tenergy 05 với nhiều ưu điểm vượt trội. Ứng dụng 2 công nghệ sản xuất hiện đại nhất Sping Sponge và High Tension, mặt vợt hãng Butterfly này giúp người chơi hình thành các đường bóng xoáy lớn khi giao bóng. Đồng thời, nó cũng có khả năng chặn đường bóng xoáy, cho phép bạn đánh bóng tốt hơn khi thời gian ở lại lâu hơn các phiên bản khác.

Mặt vợt Tenergy 05 huyền thoại là mẫu mặt vợt cải tiến từ Tenergy 05 FX, khắc phục những hạn chế từ mẫu trước. Cùng với đặc điểm nhiều chân gai bên dưới, sản phẩm phù hợp với người đã chơi bóng bàn ở mức khá trở lên và cho các đấu thủ chuyên nghiệp. Tốc độ chuẩn 13 và độ xoáy 11.5, mặt vợt này thuộc top bán chạy và được ưa chuộng cho chơi bóng bàn nhiều nhất hiện nay. 

Mặt vợt bóng bàn Catapult

Cái tên mặt vợt tiếp theo không thể bỏ qua chính là Butterfly Catapult xuất xứ từ Nhật Bản. Thông số tốc độ và độ xoáy của mặt vợt lần lượt 11/15 và 9/15. Nếu đang tìm kiếm mặt vợt tạo được cảm âm tốt, độ xoáy và tốc độ lớn, bạn nhất định nên tham khảo mẫu sản phẩm này. 

Với mặt vợt bóng bàn Butterfly Catapult, không chỉ được dùng trong trường hợp chơi bóng không chuyên, các vận động viên vẫn có thể sử dụng tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp. Mặc dù không phải được đánh giá là loại tốt nhất, nhưng dòng mặt vợt vẫn giúp bạn kiểm soát bóng tốt và có độ bền cao. 

Mặt vợt Xiom Vega Pro

Xiom Vega Pro là một trong những mặt vợt bóng bàn tốt, giá cả phải chăng mà nhiều người chơi tìm kiếm. Với tuổi thọ sử dụng dài, mặt vợt sử dụng công nghệ sản xuất mới, ưu điểm của sản phẩm chính là ở khả năng kiểm soát bóng bàn ở tốc độ cao tốt hơn. Trình độ người chơi bóng ở mức khá thích hợp nhất. 

Người chơi dùng mặt vợt bóng bàn Xiom Vega Pro tìm kiếm được nhiều góc xoáy hơn cho các tình huống phản công của mình. Mẫu vợt chính hãng Xiom còn được mọi người đặt cho biệt danh là vũ khí đánh nhanh và xoáy giật mạnh mẽ. Xiom Vega Pro là lựa chọn toàn diện mà đấu thủ bóng bàn nên tìm kiếm.

Mặt vợt bóng bàn tốt ngoài tìm hiểu về thương hiệu, đặc điểm sản phẩm, người chơi còn cần chú ý thêm về địa chỉ mua mặt vợt. Một nơi uy tín cung cấp chính hãng sẽ đảm bảo hơn rất nhiều. Cuối cùng, Thể thao Thiên Trường mong bạn sẽ sớm tìm được mặt vợt tốt phù hợp cho lối chơi của mình. Nếu còn thắc mắc cần được hỗ trợ, hãy gọi ngay đến số 09686 50686 ngay nhé!