Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện để tập tại nhà?

27/05/2020
nen-mua-may-chay-bo-co-hay-dien-de-tap-tai-nha

Rất nhiều bạn khi tìm hiểu về máy tập thể dục tại nhà thì phân vân không biết nên chọn mua máy chạy bộ cơ hay điện để tập luyện. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho thắc mắc này?

Mua máy chạy bộ dùng tập luyện tại nhà đang là giải pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn để rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho các thành viên của gia đình mình. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, máy chạy bộ được bán ra với rất nhiều mẫu mã, chủng loại và giá thành khác nhau... Chính vì thế câu hỏi máy chạy bộ nào tốt hay nên mua máy chạy bộ cơ hay điện là thắc mắc hầu như bạn nào cũng gặp phải. Trong bài viết ngày hôm nay, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay nhằm giải đáp cho câu hỏi này.

Nên mua máy chạy cơ hay điện?

Để giải đáp được thắc mắc này thì bạn phải thực sự hiểu về hai dòng máy tập này. Với máy chạy bộ cơ thì nó có thiết kế khá đơn giản, dùng sức người để làm di chuyển băng tải và người tập chuyển động. Với máy chạy bộ điện thì nó tích hợp motor và sử dụng điện để làm di chuyển băng tải. Việc tập với máy chạy bộ điện dễ dàng hơn rất nhiều so với dòng máy cơ. Ngoài ra, máy chạy bộ cơ có giá rẻ hơn rất nhiều so với máy chạy điện.

Có một thực tế bạn cần phải biết là máy chạy cơ chỉ phù hợp tập luyện cho người trẻ tuổi, có sức khỏe tốt và nhu cầu giảm cân, giảm béo cao. Với những người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ hoặc người có sức khỏe kém thì hầu như không thể tập được với máy chạy bộ cơ. Một số người ham rẻ, mua máy chạy cơ về để tập cho gia đình nhưng sau một thời gian lại tìm cách thanh lý vì không thể tập nổi. Chính vì thế câu trả lời tốt nhất cho thắc mắc nên mua máy chạy bộ cơ hay điện để tập tại nhà đó là phụ thuộc vào đối tượng và mục đích sử dụng.

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?

Ưu nhược điểm của máy chạy bộ cơ.

Ưu điểm:

- Giá rẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

- Thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí sau khi mua (điện năng).

- Gọn gàng, dễ di chuyển và phù hợp cho cả gia đình có diện tích nhỏ hẹp.

Nhược điểm:

- Không phù hợp với người cao tuổi, trẻ em và người có sức khỏe kém.

- Phát ra tiếng ồn lớn khi tập.

- Dễ gây nhàm chán khi sử dụng.

Ưu nhược điểm của máy chạy bộ điện.

Ưu điểm.

- Hoạt động êm ái và ít gây tiếng ồn.

- Có bộ phận giảm sốc giảm áp lực lên các khớp dưới cơ thể.

- Độ an toàn cao.

- Bộ tùy chỉnh với nhiều mức độ và điều chỉnh dễ dàng.

- Hỗ trợ nhiều tính năng giải trí như nghe nhạc mp3 hay tích hợp HDH Android và màn hình cảm ứng.

Nhược điểm.

- Giá thành cao, tốn chi phí điện năng.

- Khung máy khá lớn.

- Khó tập luyện khi mất điện.

Mua máy chạy bộ cơ và điện ở đâu?

Thiên Trường Sport là đơn vị bán máy chạy bộ cơ và điện chính hãng, uy tín và giá rẻ nhất tại Việt Nam hiện nay. Các bạn có nhu cầu mua máy chạy bộ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 09686 50686 để được tư vấn, giải đáp và báo giá tốt nhất