Những ảo tưởng về giảm cân

27/05/2020
nhung-ao-tuong-ve-giam-can

Những ảo tưởng về giảm cân 

  Giảm cân nhưng vẫn khoẻ - đẹp, đó là một quá trình lâu dài và đòi hỏi có sự phối hợp giữa chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục, nghỉ ngơi hợp lý. Hãy tự bảo vệ sức khoẻ và sắc đẹp của mình trước những lời có cánh về "huyền thoại giảm cân". Trước khi bắt đầu một chiến dịch giảm cân, bạn cần cảnh giác với những ảo tưởng về giảm cân thường gặp.

Những ảo tưởng về giảm cân

 Các ảo tưởng thường gặp:

Chất béo là kẻ thù không "đội trời chung"

Trong nhiều năm qua, các nhà dinh dưỡng học đều khuyến cáo như thế, nhưng đừng "vơ đũa cả nắm", ngoài chất béo có hại cũng có chất béo rất cần thiết cho sức khoẻ như các loại chất béo trong cá là omega chẳng hạn.

Nhịn ăn

 Nhịn đói đối với cơ thể khoẻ mạnh bình thường chỉ để giảm vài kg là một sai lầm nghiêm trọng vì sẽ khiến cơ thể thiếu những chất căn bản quan trọng, làm cho cơ thể suy nhược, thiếu dinh dưỡng và có thể sinh ra các bệnh nghiêm trọng. Nhịn đói không làm tiêu mỡ mà làm tiêu thịt nạc. Đồng thời, nếu nhịn đói để giảm cân, khi ăn lại, bạn sẽ có tâm lý ăn trả bữa và vì thế, số cân tăng lên nhanh hơn 

Những ảo tưởng vè giảm cân

Dùng thuốc giảm cân

 Hiện nay, các công ty mỹ phẩm, dược phẩm, thực thẩm đang quảng cáo đưa ra các sản phẩm giúp giảm mỡ, giảm béo với những lời quảng cáo nghe có vẻ rấp hấp dẫn và đáng tin cậy. Thế nhưng, sự thật có mấy ai giảm được cân khi thoa vài vệt kem tan mỡ hay uống thuốc giảm cân được coi là thần kỳ hay chưa?

Phương pháp giảm cân đúng cách:

Tập thể dục hàng ngày là cách giảm cân hiệu quả nhất. Mỗi ngày bạn nên dàng 30- 60 phút để tập luyện thể dục thể thao. Nếu bạn ngại đi bộ hay chạy bộ ngoài đường bạn có thể mua những thiết bị tập thể dục tại nhà như máy tập cơ bụng, máy tập đạp xe, máy chạy bộ điện để tập hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể vận động bằng việc chơi các môn thể thao mà bạn yêu thích, như thế thế giúp bạn đỡ nhàm chán và quá trình giảm cân sẽ dễ dàng thực hiện hơn

Những ảo tưởng về giảm cân

Như đã nói ở trên, giảm cân là một quá trình, các bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý cùng với việc luyện tập thể dục hàng ngày đúng cách. Tùy vào thể trạng cơ thể của mỗi người lại có chế độ ăn uống khác nhau, tốt nhất bạn nên nhờ bác sỹ tư vấn về chế độ ăn uống hàng ngày. 

Chúc các bạn giảm cân thành công!