Những lưu ý khi tập thể dục vào mùa đông

27/05/2020
nhung-luu-y-khi-tap-the-duc-vao-mua-dong

Thời tiết vào mùa đông thường lạnh, trời sáng muộn nên chúng ta thường có tâm lý lười vận động, ngại ra ngoài tập luyện. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một vài phương pháp và những lưu ý trong khi tập luyện để bạn không bị ngắt quãng.

1. Bài tập đạp xe

Sử dụng xe đạp tập trong mùa đông

Đạp xe bằng xe đạp tập rất tốt trong mùa đông

- Khi đạp xe, bạn không chỉ có cơ hội vận động chân tay, mà tất cả các cơ quan khác trong cơ thể cũng được “làm việc” như: não bộ, hệ tiêu hoá, các cơ xương khớp…

- Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: mỗi giờ đạp xe có thể giúp cơ thể tiêu thụ 240kcalo (tương đương với 5h đi xe máy). Loại hình vận động nhẹ nhàng nhưng hiệu quả này giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Bạn sẽ luôn có một thân hình cân đối và một sức khoẻ dẻo dai.

- Tuy nhiên sáng sớm dậy đạp xe chắc hẳn là một khó khăn lớn, chính vì vậy bạn nên thực hiện bài tập này với máy tập đạp xe, bạn hoàn toàn có thể tập ngay trông ngôi nhà của mình, không những bạn mà cả gia đình bạn đều có thể tập luyện được. 

2. Bài tập chạy bộ

Tập chạy bộ bằng máy chạy bộ điện ngay tại nhà

Không những chạy bộ bạn còn tập được nhiều động tác khác với máy chạy bộ điện

- Không tiêu hao quá nhiều sức lực, chạy bộ là môn thể dục giảm cân hợp với mọi lứa tuổi và hiệu quả đem lại cho sức khoẻ cơ thể là vô cùng lớn, đặc biệt với những người muốn giảm béo. Cơ thể bạn sẽ mất đi khoảng 420calo sau mỗi giờ chạy bộ, gấp 3 lần so với đi bộ.

- Cơ thể bạn sẽ trở nên ấm áp nhờ sự vận động của các cơ quan trong cơ thể. Hệ tuần hoàn cũng như hoạt động của xương khớp cũng trở nên dẻo dai hơn. Sức đề kháng được nâng cao sẽ là “vũ khí” hữu hiệu giúp bạn chống lại mùa đông giá rét. 

- Để đảm bảo quá trình chạy bộ được đều đặn bạn nên sử dụng máy chạy bộ. Vừa tốt vừa đảm bảo sức khỏe trong mùa đông.

 Lưu ý khi tập thể dục mùa đông

-Khởi động kĩ

-Trang phục phù hợp

-Môi trường thoáng, ít người

-Thời gian tập luyện không nên quá nhiều