Những lý do bạn nên chơi cầu lông

27/05/2020
nhung-ly-do-ban-nen-choi-cau-long

  Cầu lông là môn thể thao dễ chơi, dễ học. Không phân biệt tuổi tác, giới tính bất kể ai cũng có thể chơi môn thể thao này. Chơi cầu lông mang lại sức khỏe, niềm vui sự hứng khởi cho người chơi vì vậy Cầu Lông được coi là một môn thể thao gia đình, cộng đồng hữu ích.

   Chơi cầu lông ở bất cứ nơi đâu, với mọi diện tích, trong nhà, ngoài sân, trong công viên. Chỉ cần một cặp vợt cầu lông,  một trái cầu là cũng đã có thể chơi được rồi . Thường thì mọi người khi mới bắt đầu chơi cầu lông họ thường chưa nắm được kỹ thuật cầu lông căn bản của các động tác, như cách cầm vợt, tư thế đứng, bước chạy, phân phối thể lực, và dễ bị chấn thương bởi những bước chạy di chuyển chưa đúng phương pháp,… Hầu hết mọi người  đều hỏi một câu “Tại sao phải tập cầu lông căn bản? cứ thế cầm vợt vào chơi là được”

   Vâng. Cứ thế chơi cũng được, nhưng khi chúng ta chơi như vậy sẽ không có phương pháp, và mất rất nhiều sức mà khi tung ra quả cầu, cầu đi cũng không mạnh, thường đi không theo ý muốn của người muốn đánh trái cầu. và bước chạy không đến  kịp, trái cầu khi từ sân đối phương qua sân mình, và không được tập luyện đúng phương pháp kỹ thuật cầu lông căn Bản sẽ không phát huy được kỹ thuật cầu lông, hay muốn nâng cao cũng khó mà có thể chơi được. 

Chơi cầu lông

   Lợi ích của  môn chơi  này phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác chạy, nhảy, duổi tay, khởi động, dừng lại, xoay người làm tăng cường sự sung sức, tính linh hoạt, sự dẻo dai, trạng thái cân bằng, sức chịu đựng của cơ thể. Những nghiên cứu đưa ra những bằng chứng Cầu Lông là một trong những môn thể thao có ích cho hệ tim mạch (sự di chuyển nhịp nhàng làm cho cơ co bóp, thư giãn tăng cường hiệu quả bơm máu trong hệ thống tuần hòan).

  - Khi đến tham gia chơi cầu lông mọi người được liên kết với nhau mở rộng mối quan hệ, học hỏi trao đổi kiến thức với nhau. Chơi cầu lông có tác dụng củng cố sức khỏe, tăng cường sức mạnh cơ bắp, hoạt động nhanh nhẹn, linh hoạt sử lý mọi tình huống trong công việc, tinh thần tích cực, sống 1 cách có hiệu quả nhất, chuẩn bị cho cơ thể mỗi khi bước vào ngày mới, công việc mới, với tinh thần phấn chấn, năng lượng dồi dào mọi vấn đề trong cuộc sống đạt hiệu quả cao .

- Đối với trẻ em, thanh thiếu niên thời gian  học tập quá nhiều, ảnh hưởng môi trường sống, dễ dẫn đến căng thẳng, Ở nhà các bé thường hay chơi Game , dễ dẫn đến bị nghiện Game và dễ xảy ra những hành động bạo lực. Chơi cầu lông cũng là phương pháp giải tỏa căng thẳng hiệu quả cho các em. Ngoài ra còn có tác dụng phát triển toàn diện các năng lực thể chất, tố chất thể lực như : Sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo tăng trưởng chiều cao, và các năng lực chuyên môn để nâng cao, rèn luyện các phẩm chất đạo đức tâm lý, nhân cách con người mới của các cháu.

Chơi cầu lông

- Người cao tuổi, tập luyện và chơi cầu lông có tác dụng củng cố, tăng cường sức khỏe, chống sự già nua, thoái hóa của một số các bộ phận trong cơ thể, thông qua đó có thể phòng chống được một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi này như: Suy nhược cơ thể, cao huyết áp ? Chính vì vậy hiện nay cầu lông đã được đưa vào một số các bệnh viện, các trại điều dưỡng và được coi như 1 trong những phương tiện có hiệu quả để phục hồi chức năng vận động sau điều trị cho người bệnh ....

   Khỏe- vui - hạnh phúc là điều tất cả chúng ta mong muốn! Còn chần chừ gì nữa bạn hãy sắm cho mình chiếc vot cau longquả cầu lông rồi ra sân nào.

vợt cầu lông quả cầu lôgn

Nếu bạn chưa biết chỗ nào cung cấp dụng cụ môn cầu lông giá tốt nhất tại Hà Nội. Hãy đến Thể Thao Thiên Trường chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất. số 208D Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội. Điện thoại 043.566 7337 - 09686 50 686 hoặc 0983.080.786.