Những sai lầm hay gặp khi sử dụng máy chạy bộ điện

27/05/2020
nhung-sai-lam-hay-gap-khi-su-dung-may-chay-bo-dien

Máy chạy bộ điện ngày nay đã trở thành thiết bị tập thể dục không thể thiếu trong cuộc sống. Giúp bạn tăng cường sức khỏe, ăn ngon và ngủ sâu hơn. Nhưng cũng có những người tập luyện với máy chạy bộ điện lại không hiểu quả? Vậy tại sao lại như vậy? Cùng Thiên Trường tìm hiểu những nguyên nhân hay sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chạy bộ điện nhé.

Tập luyện không có giờ giấc

Bạn thường xuyên tập luyện thể dục với máy chạy bộ điện nhưng bạn lại không biết rằng việc tập luyện đúng thời gian mới mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể luyện tập vào buổi sáng trước khi ăn cơm, khoảng thời gian khoảng 15 - 30 phút. Có thể tập với cường độ 3 - 4 lần trên tuần. 

Những sai lầm hay gặp khi sử dụng máy chạy bộ điện

Không nên vì muốn giảm cân hay tăng cân mà bạn tập với cường độ quá lớn như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Không để ý trang phục khi tập luyện

Bạn không nhất thiết cần phải có một bộ đồ tập đắt tiền, nhưng bạn nên chọn cho mình bộ quần áo thoải mái, không quá gò bó như thế sẽ giúp quá trình bạn luyện tập không bị gián đoạn. Thường tập ở nhà bạn sẽ không chú ý đến lưu ý này.

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy tập

Đối với các thiết bị bằng điện, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bởi nó có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia để lựa chọn cho mình một chế độ luyện tập và thời gian tập phù hợp với lứa tuổi,  cũng như sức khỏe của bản thân. 

Không uống nước trước khi tập

Nhiều người thường không có thói quen trước khi tập uống nước, chúng tôi khuyên bạn nên uống 1 cốc nước lọc trước khi tập khoảng 15 phút, sẽ giúp cơ thể có thêm năng lượng để luyện tập.

nhung-sai-lam-hay-gap-khi-su-dung-may-chay-bo-dien

Hãy uống nước trước khi tập luyện với máy chạy bộ điện

Không khởi động trước khi luyện tập

Tại sao trước khi các vận động viên thực hiện các bài thi hay các cầu thủ ra sân bóng đá. Họ thường phải khởi động trước? Đó là vì với các bài tập khởi động sẽ giúp cơ thể bạn bước vào quá trình luyện tập nhanh chóng và tránh được các chấn thương đồng thời làm tăng hiệu quả tập luyện, kéo dài thời gian tập, tránh mỏi các cơ...

Không mang giày khi tập

Hãy mang giày chạy bộ như bạn vẫn thường chạy bộ bình thường nhé. 

Ngủ ít hơn bình thường

Nhiều người nghĩ rằng, để giảm cân nhanh nên ngủ ít hơn 8h mỗi ngày. Điều đó hoàn toàn sai lầm nhé. Giấc ngủ cũng rất quan trọng để nhận được đầy đủ lợi ích của tập luyện của bạn, hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Không thay đổi tốc độ hay độ nghiêng trên máy. 

Cơ thể đã hoàn toàn thích nghi với tập luyện bình thường bạn nên thay đổi tốc độ:
- Người cao tuổi nên chạy với tốc độ chậm tăng từ từ với mục đích nâng cao sức khỏe và sử dụng đai an toàn khi chạy.
- Đối với trẻ nhỏ: cần quan tâm đến nút an toàn, dừng khẩn cấp, khi chạy nên có người lớn ở bên cạnh

Hi vọng với bài viết này, sẽ hữu ích đối với bạn trong việc luyện tập với máy chạy bộ điện tại nhà. Nếu quý khách có thắc mắc gì có thể liên hệ Thể Thao Thiên Trường để được tư vấn thêm!