Những thói quen giảm cân tốt cho dân văn phòng

27/05/2020
nhung-thoi-quen-giam-can-tot-cho-dan-van-phong

Những người làm việc văn phòng thường vận động cơ bắp ít, lại ngồi nhiều và an uống thiếu lành mạnh dẫn đến nhiều người phát tướng quá đà, cân tăng khó kiểm soát. Để việc giảm cân có hiệu quả, bạn cần điều chỉnh một số thói quen.

Những thói quen giảm cân cho dân văn phòng

Ăn sáng tại nhà

Thói quen ăn uống giảm cân cho dân văn phòng

Ăn uống điều độ giúp bạn kiểm soát cơ thể rất tốt

Nếu chọn cách ăn sáng ngoài đường, bạn chỉ nhận được có thể là một ổ bánh mì khô khốc hay một gói xôi nặng bụng; trong khi đó nếu biết sắp xếp, chúng ta có thể có được một bữa sáng ngon lành tại nhà với những món ăn nhẹ đầy dưỡng chất và thậm chí còn có cả những món tráng miệng (vài lát trái cây, hũ sữa chua hay tách trà nóng, ngụm cà phê nóng hổi...) khi xong bữa.   
Giảm cân tại công sở 1
Ăn vặt bằng một ít trái cây vừa nhẹ bụng, vừa tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Không ăn tại bàn làm việc

Nếu ai đó có thói quen vừa ăn trưa vừa làm việc thì có thể đã vô tình rước... béo vào thân. Khi ngồi trước máy vi tính, chúng ta thường bị công việc làm phân tâm và theo quán tính sẽ cố gắng ăn càng nhanh càng tốt, điều này dẫn đến việc tiêu thụ calo nhiều hơn dự định. Giờ ăn trưa là cơ hội cần thiết giúp tinh thần thư giãn cũng như giúp cơ thể “sạc” năng lượng cho buổi chiều.

Đem theo thức ăn

Để kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, cách tốt nhất là mang theo thức ăn đến công sở thay vì ăn bên ngoài. Một bữa trưa lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng có tác dụng chống lại sự mệt mỏi, giúp tinh thần tỉnh táo để tập trung cho buổi chiều. Buổi sáng, trong lúc làm điểm tâm, bạn có thể tranh thủ nấu thêm một vài món cho buổi trưa rồi bỏ vào hộp, mang đến nơi làm việc hoặc cũng có thể dùng lại thức ăn từ tối hôm trước. Cách này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo vệ sinh, và hơn hết giúp kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. 

Ăn vặt đúng cách

Ăn nhẹ giữa buổi sáng, và giữa buổi chiều được khuyến khích nhằm giữ cho tâm trí khỏe khoắn và minh mẫn; tuy nhiên nếu quá lạm dụng hoặc không biết chọn lọc sẽ có tác dụng ngược lại. Một bịch khoai tây chiên, bịch bánh quy hay những viên kẹo ngọt không bao giờ tốt hơn một vài lát trái cây hoặc ít hạnh nhân vào buổi sáng. Và buổi chiều nếu thèm chút ngọt, hãy lựa chọn một thanh kẹo ít đường hoặc mảnh sô cô la đen.

Nước

Một trong những nguồn tài nguyên phong phú nhất trong văn phòng thường bị bỏ qua là nước. Uống nước không chỉ giữ cho cơ thể và tâm trí minh mẫn mà còn giúp kiềm chế sự thèm ăn.

Chia nhỏ bữa ăn

Thay vì ăn một bữa hoành tráng, bạn có thể sớt nhỏ ra và chia đều trong ngày. Một bữa ăn quá no hoặc quá nhiều dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và về lâu dài mắc hàng loạt các bệnh như sỏi tiết niệu, huyết áp tăng hay tiểu đường.

Tập thể dục thường xuyên

Bạn nên thường xuyên tập luyện thể dục bằng những động tác đơn giản nhưng hiệu quả. Đối với dân văn phòng bạn nên tập luyện cơ bụng với máy tập cơ bụng do tính chất thường xuyên phải ngồi nhiều.

Theo Thanh Niên