Những thực phẩm tốt cho eo thon, bụng phẳng

27/05/2020
nhung-thuc-pham-tot-cho-eo-thon-bung-phang

Eo thon, bụng phẳng là điều mà rất nhiều bạn gái mong muốn. Nhưng không phải ai cũng biết những thức ăn, đồ uống gì tốt cho vòng cơ bụng của mình. Không khó để có được số đo vòng hai theo ý muốn, nhất là khi bạn biết cách kết hợp các thực phẩm linh hoạt trong chế độ ăn uống.

Dầu hạt cải

Thí nghiệm được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Brazil trên chuột trong vòng hai tháng cho biết so với nhóm chuột có chế độ ăn với dầu hạt cải, nhóm chuột ăn dầu đậu tương tăng gần 20% lượng chất béo và tích tụ lại ở phần bụng.

Dầu hạt cải có tỉ lệ hài hòa tuyệt vời giữa các chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa, và là nguồn dinh dưỡng giàu acid béo omega – 3 cùng vitamin E. Hàm lượng omega – 3 cao làm giảm nồng độ insulin trong cơ thể, ngăn cản quá trình tích tụ chất béo ở bụng.

eo tho co bụng dep

Đậu

“Đậu chứa protein tốt cho hệ tim mạch và kiểm soát calo hiệu quả, ngăn ngừa mỡ tích trữ dưới da và kích thích giảm cân” - Tiến sĩ Hana Kahleova, trưởng nhóm nghiên cứu Viện Y học Lâm sàng và Thực nghiệm ở Prague cho biết.

Sữa ít chất béo

Sữa (và các sản phẩm từ sữa ít chất béo) giúp bạn xây dựng xương chắc khỏe. Sữa chứa amino acid leucine – thành phần quan trọng trong việc kích thích sự hình thành các cơ protein mới mà không nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt giàu magiê – một khoáng chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa chất béo, đặc biệt chất béo được lưu trữ ở vùng bụng - so với ngũ cốc đã qua tinh chế.

Ớt đỏ

Ớt đỏ

Các nhà nghiên cứu Hà Lan cho biết những người có chế độ ăn bao gồm các thực phẩm chứa beta carotene và lycopene có số đo vòng eo nhỏ và ít chất béo tích trữ ở bụng nhất. Hai hợp chất trên là các chất chống oxy hóa mạnh, có thể đào thải hợp chất gây tích trữ chất béo trong cơ thể ra ngoài. Ớt đỏ cung cấp hàm lượng vitamin C cao, một chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình đốt cháy chất béo.

Ngoài những thức ăn giúp cho cơ bụng phát triển tốt bạn cũng nên tập luyện cơ bụng thường xuyên, đặc biệt là với những bạn có vòng eo quá khổ hoặc lượng mỡ nhiều. Để tập luyện cơ bụng cũng có rất nhiều phương pháp, và sử sử dụng những dòng máy tập cơ bụng để hỗ trợ như:

Máy tập cơ bụng Elip 2013 - Là dòng máy tập tổng hợp mới nhất năm 2013 đang được rất nhiều người sử dụng.

 

Đây là video về máy tập cơ bụng này mà bạn có thể thao khảo!

Biên dịch từ Eatingwell