Sử dụng và bảo quản máy chạy bộ điện như thế nào là đúng cách

27/05/2020
su-dung-va-bao-quan-may-chay-bo-dien-nhu-the-nao-la-dung-cach

Hiện nay sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện không còn là điều quá xa vời hay mới mẻ bởi với điều kiện phát triển của xã hội, đời sống của con người được nâng cao thì việc sở hữu trong tay sản phẩm này là điều hoàn toàn có thể. Nhưng có bao nhiêu người mua máy chạy bộ về mà đã biết cách dùng.

Bài viết này Thiên Trường sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng và bảo quản máy chạy bộ điện thế nào là đúng cách

1. Với máy chạy bộ điện tại phòng tập

Ở các phòng tập Gym thì những chiếc máy chạy bộ luôn có lượng người sử dụng nhiều nhất và chiếm đa số bởi chỉ có những sản phẩm đa năng này mới đáp ứng được các nhu cầu của người luyện tập từ những bài đi bộ, chạy bộ đến những bài tập massage giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng, đốt cháy lượng mỡ thừa ở phần mông, bụng và điều quan trọng nhất là mang lại cho người tập một sức khỏe tốt, ngăn ngừa bệnh tật.

Máy tập chạy điện HM 1827A

Máy tập chạy điện HM 1827A

Vậy tại các phòng tập máy chạy bộ nên được sử dụng như thế nào?

Với tần suất sử dụng máy tương đối nhiều thì việc bảo quản sản phẩm để có thể kéo dài thêm được tuổi thọ cho máy chạy bộ là việc cần thiết. Mà cách tốt nhất để bảo quản sản phẩm đó chính là làm theo mọi sự hướng dẫn của nhà sản xuất với những sản phẩm máy chạy bộ có kích thước lớn và cồng kềnh đặc biệt là nếu bạn đang sở hữu những không gian chật hẹp thì bạn có thể gấp gọn sản phẩm để tiết kiệm không gian.

Nhưng bạn cũng nên chú ý bởi các dòng máy chạy bộ hiện đại ngày nay thường được thiết kế có khả năng gấp gọn nhưng nếu gấp sai thì có thể làm máy nhanh hỏng hơn nhé.

Máy chạy bộ có rất nhiều chế độ luyện tập, bạn không nên chuyển chế độ chạy đột ngột vì như thế có thể gây nguy hiểm cho người tập luyện cũng như làm sản phẩm dễ bị hỏng.

Nên đặt máy chạy bộ ở những nơi thoáng mát, có bề mặt phẳng và có khả năng chịu lực tốt.

Đặc biệt với máy chạy bộ điện bạn nên tránh đặt ở những vị trí dễ tiếp xúc với nước hay các chất lỏng dẫn điện và các vật dụng có khả năng cháy nổ.

2. Máy chạy bộ tại nhà

Cũng giống như cách bảo vệ máy chạy bộ ở phòng tập, máy chạy bộ tại nhà bạn cần chú ý đến vị trí lắp đặt máy: thoáng mát, tại các vị trí bằng phẳng, không bị gồ gề. 

Thứ 2 khi bắt đầu bạn sử dụng máy chạy bộ để luyện tập bạn nên dành 5 - 10p để máy chạy ở chế độ chậm, sau đó nhanh dần lên.

Sử dụng và bảo quản máy chạy bộ tại nhà

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy chạy bộ điện

Một việc bạn cũng nên chú ý khi tập luyện máy chạy bộ tại nhà là nên đọc hướng dẫn sử dụng máy trước, có gì không hiểu nên hỏi những người có kinh nghiệm vừa bảo vệ sự an toàn cho người luyện tập cũng như bảo vệ máy không bị hỏng hóc.

3. Hướng dẫn bảo quản máy tập chạy bộ điện

- Thường xuyên vệ sinh lau chùi bụi bám ở trên máy, không sử sụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lau trên máy và băng chuyền.

- Khi không sử dụng máy chạy bộ điện thì hãy rút dây nguồn máy ra. Ngắt điện trước khi di chuyển máy chạy bộ điện.

Nếu bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm máy chạy bộ thì hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy  tín. Thiên Trường đơn vị phân phối các sản phẩm thiết bị thể thao chính hãng, chất lượng ổn định. Đặc biệt khi đến với Thiên Trường bạn sẽ hài lòng với thái độ nhân viên bán hàng cũng như đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.