Tập luyện với máy chạy bộ có tác dụng gì? | Kiến Thức Máy Chạy

27/05/2020
tap-luyen-voi-may-chay-bo-co-tac-dung-gi-kien-thuc-may-chay

Có rất nhiều bạn thắc mắc không biết tập luyện với máy chạy bộ có tác dụng gì? Sau đây, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay xung quanh câu hỏi này.

Máy tập chạy bộ là dụng cụ thể dục trong nhà đang được sử dụng rất nhiều cho gia đình và phòng tập chuyên nghiệp. Có khá nhiều khách hàng có ý định mua máy chạy bộ về để sử dụng nhưng chưa hiểu hết được công dụng và lợi ích mà sản phẩm này có thể mang lại cho người tập. Trong bài viết ngày hôm nay, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn những tác dụng của máy chạy bộ có thể mang lại cho người tập.

Máy chạy bộ có tác dụng gì?

Kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Điều kiện tinh tế ngày càng phát triển, đời sống được năng cao và lượng thức ăn nạp vào cơ thể chúng ta hàng ngày cũng thay đổi nhiều. Nhiều dầu mỡ, nhiều chất độc hại mà ta không thể kiểm soát, từ đó dẫn đến việc cân nặng tăng và lượng mỡ cũng không thể kiểm soát chặt chẽ. Nhưng chỉ với 30 phút chạy bộ mỗi ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ tăng cân ở những người ít phải hoạt động. Mặt khác nếu chúng ta chạy bộ 1 giờ/ngày, 5 lần/tuần sẽ tiêu thụ được 1.500 calo/ngày và giảm 11 kg trọng lượng thừa/năm. Chạy bộ giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể của bạn một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Giảm đau nhức cơ thể.

Nghiên cứu cho rằng việc chạy bộ sẽ giúp bạn giảm các cơn đau nhức cơ, thư giãn tốt hơn và khiến cơ thể cân bằng do hai cánh tay có sự luyện tập, chân được thư giãn. Kết quả này sẽ khiến đau mỏi cơ sẽ giảm đi. Đây thực sự là một lợi ích tuyệt vời của việc chạy bộ.

Chạy bộ giúp bảo vệ xương

Chỉ cần chạy bộ với máy tập chạy bộ 30 phút/tuần và 3 lần/tuần là bạn có thể bảo vệ xương của mình một cách tốt nhất. Cũng như tập thể dục, chạy bộ đòi hỏi chúng ta phải sử dụng đến 95% các múi cơ vận động và quá trình này giúp thúc đẩy làm cho xương của bạn khỏe mạnh, chắc chắn hơn.

Tác dụng của máy chạy bộ

Tác dụng của máy chạy bộ

Chạy bộ với máy rất tốt cho tim mạch.

Việc dành thời gian chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà có thể giúp bạn giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. Muốn có một trái tim khỏe mạnh việc bạn cần làm ngoài việc có một chế độ ăn uống khoa học đó là các hoạt động để nâng cao sức khỏe thể lực và tinh thần.

Cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.

Với các bậc phụ huynh bước vào độ tuổi suy giảm trí nhớ thì việc tặng một chiếc máy chạy bộ cho ông bà, bố mẹ đó là món quà tuyệt vời nhất. Theo nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, với nhóm người cao tuổi, chỉ cần chạy bộ hoặc đi bộ mỗi tuần 45 phút sẽ giúp người cao tuổi ngăn chặn bệnh Alzheimer. Điều này còn khiến não bộ của người già được vận động và trở nên minh mẫn hơn.

Chạy bộ giúp giảm căng thẳng.

Khi chạy bộ với máy chạy bộ, chỉ 30 phút mỗi ngày bạn sẽ có một tâm trạng tốt nhất bởi vì khi chạy bộ sẽ sản xuất ra chất endorphins - một hóa chất cải thiện tâm trạng hiệu quả, giúp bạn cảm thấy lạc quan và yêu đời. Mua một chiếc máy chạy bộ không đơn thuần chỉ phục vụ cho hoạt động thể dục mà còn đang là "đầu tư" cho cuộc sống tươi đẹp mỗi ngày.

Cải thiện giấc ngủ.

Cuộc sống hiện đại tạo ra nhiều áp lực cho con người, về đến nhà cũng rất nhiều những công việc còn tồn đọng gây áp lực lên suy nghĩ và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Việc sử dụng máy chạy bộ sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ tốt hơn. Nhiều người tin rằng chạy bộ có thể tăng lượng hoocmôn serotonin, giúp bạn thư giãn, tinh thần thoải mái vào ban đêm. Lưu ý, thời gian sử dụng máy chạy bộ nên là trước hai giờ đi ngủ để hiệu quả được tốt nhất.

Trên đây là những tác dụng tốt nhất mà máy chạy bộ mang đến cho người tập. Hy vọng với những lợi ích này thì bạn sẽ luyện tập chăm chỉ hơn với chiếc máy tập của gia đình mình. Nếu bạn đang chưa có máy chạy và phân vân không biết mua loại nào tốt thì có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhất https://www.thethaothientruong.vn/tin-tuc/may-chay-bo-dien-nao-tot-nhat-hien-nay.htm.