Tập thể dục giảm cân vào giờ nghỉ trưa hiệu quả

27/05/2020
tap-the-duc-giam-can-vao-gio-nghi-trua-hieu-qua

Với những người bận rộn thì giờ nghỉ trưa là lúc thích hợp nhất để tập luyện giảm câm. Chỉ với hơn 20 phút mỗi ngày thực hiện các bài tập vào buổi trưa bạn có thể đốt cháy 500 Calo, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Đáp ứng nhu cầu của những người mong muốn giảm cân nhanh chóng nhưng không có quá nhiều thời gian luyện tập, các lớp học tại Anh mở ra với những bài tập căng thẳng, đa dạng. Các lớp học này thường sắp xếp các bài tập trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ nửa tiếng nghỉ trưa, nhưng cung cấp đầy đủ các dạng hoạt động, từ di chuyển đơn giản đến phức tạp.

Tập thể dục giảm cân vào buổi trưa

Tập thể dục giảm cân vào buổi trưa có thể đốt cháy 500 Calo

Các lớp học như thế này hướng dẫn học viên tập luyện dựa trên sáu động tác đơn giản: uốn cong người, ngồi xổm, xoay, đẩy, kéo và đá. Nó cũng kết hợp yếu tố tim mạch cường độ cao với những bước nhảy năng động. Cách tổng hợp tất cả các phương pháp tập luyện tại một nơi chính là điểm cộng, khiến nhiều người lựa chọn các lớp học như thế này. Đại diện của một trong những lớp học dạng này cho biết: "Tập luyện cường độ cao có thể không phù hợp với nhiều người nhưng nếu có nhiều lựa chọn, mỗi người sẽ tham gia một lớp học khác nhau".

Sử dụng đồng hồ đếm ngược 30 phút, học viên phải tập luyện liên tục với cường độ cao và thay đổi bài tập liên tục. 

Nguyên tắc của các lớp học là tối đa hóa hoạt động của cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Sau mỗi ba tháng, các bài tập sẽ lại được thay đổi để đảm bảo cơ thể và tâm trí của học viên không chán nản. Với gần 30 phút tập luyện cường độ cao và liên tục có thể đốt cháy lượng mỡ tương đương với một tiếng bạn chạy bộ. Ngoài ra, vì phải tập luyện trong thời gian ngắn, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, cố gắng vượt qua thử thách và nhờ đó đốt cháy calo ở mức cao nhất.

Tuy nhiên, các lớp học dạng này không thích hợp với những người từng bị chấn thương vì nó gây ra ảnh hưởng tới xương khớp, đặc biệt là hông, đầu gối, khớp mắt cá chân. Các chuyên gia khuyên bạn nên duy trì tập luyện ba lần một tuần để đạt hiệu quả cao nhất.