Tập Yoga có giúp làm tăng chiều cao?

27/05/2020
tap-yoga-co-giup-lam-tang-chieu-cao

Tập yoga có giúp làm tăng chiều cao không? Chúng tôi xin khẳng định với bạn là có. Vì thế hãy tập luyện Yoga mỗi ngày để cải thiện chiều cao khiêm tốn của mình hiệu quả.

Yoga từ lâu được biết đến như là môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đồng thời Yoga là môn thể thao giúp phát triển chiều cao hiệu quả cho các bạn gái độ tuổi 19 -20.

Những bài tập Yoga giúp phát triển chiều cao 

1. Bài tập Talasana

Bài tập Talasana một trong những bài tập yoga cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Bài tập này giúp cơ thể tăng sự dẻo dai và sức mạnh cho cánh tay, chân và cột sống

Bài tập Talasana

Thực hiện: Chụm 2 chân lại, đồng thời giữ thẳng lưng và lòng bàn tay đặt chạm vào đùi. Sau đó giơ cánh tay lên đỉnh đầu và hít thở sâu trong khi kéo dài lưng. Đứng bằng gót chân và giữ nguyên tư thế trước. Thở ra và quay lại vị trí ban đầu.

2. Bài tập Chakrasana

Đây là một trong những bài tập giúp làm tăng chiều cao tối đa cho các bạn nữ ở độ tuổi dậy thì 19 - 20 vì bài tập này có tác dụng tăng khả năng đàn hồi và sự linh hoạt cho cột sống.

Thực hiện: Nằm trên sàn, sau đó nhẹ nhàng đưa cơ thể lên với tư thê uốn cong mình. Đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu và uốn cong khuỷu tay và các ngón tay về phía cơ thể. Hít vào trong khi nâng cao cơ thể và giữ tư thế này trong vài giây.

3. Bài tập dáng cây

Là bài tập giúp tăng cường cơ bắp chân, giúp cân bằng cơ thể. Bài tập phù hợp cho các bạn gái ở độ tuổi dậy thì 19 - 20. 

Bài tập dáng cây

Thực hiện: Đứng thẳng, giơ 2 cánh tay lên cao sao cho bàn tay chụm vào nhau, đồng thời đưa chân phải chạm vào đầu gối đùi bên trái. Lưu ý: Khi thực hiện bài tậpc này bạn nhớ giữ hơi thở đều đặn và lặp lại quy trình với chân trái.

4. Bài tập Hastapadasana

Hastapadasana được thực hiện với tư thế đứng thẳng với nhịp thở đều đặn, khi hít vào hãy mở rộng cánh tay trên không và khi thở ra thì hãy hãy uốn cong người về phía trước và chạm tay đến các ngón chân. Ở mỗi tư thế bạn cố gắng giữ trong 20 -30 giây. Nếu bạn muốn thân trên hoặc cẳng chân dài hơn, hãy chăm chỉ bài tập này mỗi ngày.

Bài tập Hastapadasana

5. Bài tập Sukhasana( ngồi thiền)

Sukhasana là tư thế khởi nguồn của tất cả các bài tập Yoga khác. Bài tập này giúp kiểm soát hơi thở đến toàn bộ hông và lưng của bạn. Thực hiện: Ngồi trên sàn nhà, giữ thẳng lưng với 2 chân khoanh và đôi bàn tay đặt thoải mái trên đầu gối. Kiểm soát nhịp thở đều đặn với động tác hít vào và thở ra. Thực hiện hít vào khi nâng tay lên trên đầu và thở ra khi đưa tay xuống. 

Còn với các bạn nam không hợp với các bài tập Yoga này, bạn có thể sử dụng máy tập tăng chiều cao kết hợp với chế độ ăn cũng như chế độ nghỉ ngơi phù hợp sẽ giúp bạn có được chiều cao như mong ước.