Tiêu chí lựa chọn bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

27/05/2020
tieu-chi-lua-chon-ban-bong-ban-tieu-chuan-thi-dau

Bạn đang có nhu cầu mua bàn bóng bàn nhưng bạn không phải là người am hiểu về môn thể thao này? Vậy làm sao mua được bàn đánh bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu tốt nhất?

Hôm nay Thiên Trường sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu với các tiêu chí dưới đây:

>>> Xem thêm: Nên mua bàn đánh bóng bàn giá bao nhiêu.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

Một chiếc bàn đánh bóng đạt tiêu chuẩn thi đấu sẽ có kích thước: có mặt bàn dài 274 cm, rộng 152.5 cm, chiều cao là 76 cm so với mặt đất và độ dày tùy thuộc vào từng sản phẩm.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

Chất liệu cấu tạo bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Bàn thi đấu thường sử dụng chất liệu bằng gỗ đặc biệt là gỗ MDF cao cấp, có độ nảy đều và phải đảm bảo tiêu chuẩn quả bóng rơi từ độ cao 30cm có độ nảy so với mặt bàn là 23cm.

Một số tiêu chí khác khi chọn bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Mặt bàn được chia thành 2 phần bằng nhau bởi một cái lưới thẳng đứng song song với đường cuối bàn và căng suốt trên toàn bộ diện chia đôi hai bên phần bàn với 2 đội chơi ở hai bên.

Mặt bàn phải có mầu sẫm đồng đều và mờ, xung quanh mặt bàn bóng có một đường vạch kẻ trắng rộng 2cm, mỗi vạch theo chiều dài 274 cm của bàn đánh bóng gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152.5 cm của bàn bóng gọi là đường biên ngang hay đường cuối bàn. 

Tại các trận thi đấu đôi, mỗi phần mặt bàn lại chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bởi một đường vạch giữa màu trắng rộng 3mm song song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Thiên Trường xin giới thiệu một số dòng bàn bóng bàn tiêu chuẩn hiện Thiên Trường đang cung cấp cho các giải đấu bóng bàn tại Việt Nam.

Một số mẫu bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu bạn có thể tham khảo

Bàn bóng bàn Đức Long TĐ-04 - Giá: 8.189.000 vnđ

Bàn bóng bàn Đức Long TĐ-04

Mặt bàn sử dụng gỗ MDF chất lượng, dày 25mm giúp cho bóng nảy đều, ổn định, đặc biệt sản phẩm được phủ một lớp sơn chống lóa đặc biệt màu xanh tím. Viền nhựa cạnh bàn chống trầy xước. Bàn xếp gọn khi không sử dụng đến.

Bàn bóng bàn Song Ngư 323 - Giá: 10.450.000 vnđ

Song Ngư hãng bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bàn bóng bàn Song Ngư 323 có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, mặt bàn phẳng, sơn mịn, di chuyển dễ dàng với 4 bánh xe.

Bàn đánh bóng DHS 1024 - 15.500.000 vnđ

 Là bàn đánh bóng đạt tiêu chuẩn của liên đoàn bóng bàn Trung Quốc “TTR” và liên đoàn bóng bàn Quốc tế “ITTF”. Sử dụng trong các giải thi đấu chuyên nghiệp và quốc gia. 

ban-bong-ban-dhs-1024

 

Ngoài ra, để mua bàn bóng bàn tốt nhất, bạn nên lưu ý các điểm sau trước khi mua bàn bóng bàn nhé:

Đối tượng sử dụng bàn bóng bàn là ai?

Diện tích đặt phòng như thế nào?

Tính năng của bàn bóng bàn bạn mong muốn? Gấp gọn hay không? 
...

Hi vọng với một vài tiêu chí trên, sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc bàn bóng bàn tiêu chuẩn phù hợp nhu cầu tập luyện, thi đấu cũng như phù hợp với kinh phí bạn có. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc muốn được giải đáp, thì hãy nhấc máy gọi 09 686 50 686  để được tư vấn trực tiếp!