Tổng hợp các sai lầm cơ bản của người mới chơi bóng bàn

27/05/2020
tong-hop-cac-sai-lam-co-ban-cua-nguoi-moi-choi-bong-ban

Bóng bàn là môn thể thao khá phổ biến nhưng với người lần đầu chơi môn thể thao này thường gặp rất nhiều sai lầm như cầm vợt quá chặt, đứng quá xa hay quá gần với bàn bóng bàn... Để giúp bạn tự tin chơi tốt môn thể thao này, Thiên Trường đã tổng hợp các sai lầm cơ bản của người mới chơi bóng bàn dưới đây, nhằm giúp bạn tránh được các lỗi này khi chơi bóng bàn.

các sai lầm thường gặp của người mới chơi bóng bàn

Tổng hợp các sai lầm thường gặp của người mới chơi bóng bàn

1. Cầm vợt bóng bàn sai cách

Lỗi cơ bản đầu tiên của người mới chơi bóng bàn là cầm vợt bóng bàn sai cách. Cầm quá chặt hay quá lỏng sẽ khiến cho cổ tay của bạn không được thoải mái và làm giảm giới hạn khi chơi. Hãy nắm cốt vợt theo cách thông thường và sử dụng cổ tay của mình thật khéo léo,  nên dành thời gian tập luyện sao cho cổ tay mềm mại và điêu luyện hơn.

2. Cố tính đánh bóng qua lưới

Khi mới chơi môn bóng bàn, bạn thường cố gắng đập bóng qua lưới và đập lên bàn thay vì đánh bóng. Việc này thường xảy xa ở những người mới chơi môn thể thao này, vì họ lo lắng và sợ đánh bóng không trúng. Thực tế cho thấy, đánh bóng đúng cách là bạn phải thư giãn, thả lỏng cơ thể như vậy mới có hiệu quả.

3. Đánh bóng quá mạnh

Sai lầm thường gặp tiếp theo của người mới chơi bóng bàn là đánh bóng quá mạnh làm cho bóng không bay qua bên bàn bên kia. Với người mới chơi môn bóng bàn, việc làm chủ tốc độ cũng như độ mạnh của trái banh không phải dễ, vì thế bạn nên đánh nhẹ nhàng sao cho bóng đi đúng hướng. 

Đánh bóng quá mạnh

Đánh bóng quá mạnh - lỗi thường gặp của người mới chơi bóng bàn

4. Không di chuyển

Không di chuyển, hay ít di chuyển là lỗi mà các người người bóng bàn vẫn thường xuyên gặp. Vậy hãy học cách di chuyển linh hoạt để có thể đỡ được những cú bóng ngoài tầm với của mình.

5. Đứng sai vị trí khi chơi bóng bàn

Đứng ở vị trí quá xa hay quá gần với bàn đánh bóng cũng là sai lầm mà nhiều người mới chơi thường hay gặp. Vì thế bạn nên tìm cho mình một vị trí không quá xa, hay quá gần để giao bóng cũng như đỡ bóng hiệu quả hơn.

6. Sử dụng quá nhiều loại vợt khác nhau.

Khi mới bắt đầu chơi bóng bàn, bạn nên lựa chọn cho mình loại phổ thông, loại vợt vừa tay, phù hợp với người chơi chứ không nên mua quá nhiều loại, nó sẽ khiến bạn bị rối và khó để chơi tốt được môn này. Sau một thời gian, chơi tốt thì bạn có thể nâng cấp, lựa chọn cho mình các cây vợt chuyên nghiệp hơn để chơi tốt hơn.

Sử dụng quá nhiều loại vợt khác nhau

Người mới chơi thường sử dụng quá nhiều loại vợt khác nhau

7. Không biết luật chơi 

Có rất nhiều người chơi môn thể thao bóng bàn chỉ để giải trí, nên bạn không quan tâm đến luật chơi nhưng đôi khi chơi có trọng tài, hay trong các cuộc thi bạn cũng nên biết luật. Vì một khi bạn chơi nhiều, bạn sẽ thường xuyên đến các câu lạc bộ để giao lưu. Vậy nếu bạn biết luật chơi thì cơ hội bạn chiến thắng sẽ cao hơn.

8. Không kiên trì tập luyện

Bóng bàn là một môn thể thao rất dễ chơi nhưng để chơi giỏi nó lại đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật, đặc biệt là phải kiên trì tập luyện. Vì thế muốn trở thành vận động viên chơi tốt môn thể thao này, bạn phải có sự tập trung, kỹ năng và sự đam mê để có thể theo đuổi chơi lâu dài.