Trẻ em nên tập bóng bàn từ mấy tuổi thì tốt nhất?

27/05/2020
tre-em-nen-tap-bong-ban-tu-may-tuoi-thi-tot-nhat

Bóng bàn môn thể thao khá phổ biến hiện nay. Nó không chỉ phù hợp cho các vận động viên, người lớn tuổi mà trẻ em ngày nay cũng được khuyến khích chơi môn thể thao này để rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Nhưng trẻ em bao nhiêu tuổi thì bắt đầu tập bóng bàn? Là câu hỏi mà nhiều ông bố bà mẹ quan tâm.

Trẻ em nên tập bóng bàn từ mấy tuổi thì tốt nhất?

Trẻ em nên tập bóng bàn từ mấy tuổi thì tốt nhất?

Để giúp các phụ huynh giải quyết vấn đề cho trẻ học chơi bóng bàn từ lúc mấy tuổi thì tốt, phóng viên báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò đã có cuộc trao đổi nhanh với HLV bóng bàn nổi tiếng Vũ Mạnh Cường – Trưởng bộ môn bóng bàn T&T – về nhiều thông tin liên quan đến việc tập bóng bàn của trẻ em.

- Thưa ông, trẻ em nên tập bóng bàn từ mấy tuổi thì tốt nhất?

Trẻ em bắt đầu tập từ trong khoảng 6 đến 7 tuổi là tốt nhất, vì lúc đó trẻ đã đủ sức khỏe và chiều cao để có thể tập môn này.

- Mỗi ngày, các cháu cần tập bao nhiêu tiếng là hợp lý?

Tùy theo nhu cầu, mục đích, thể lực của người học, các HLV sẽ có các giáo án phù hợp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, thường thì các cháu chỉ nên tập từ 2-3 tiếng mỗi ngày (sáng khoảng 90 phút, chiều khoảng 70 phút).

- Với các học viên bóng bàn nhỏ tuổi, những môn tập thể lực nào được cho là bổ trợ tốt nhất?

Các môn tập thể lực bổ trợ tốt nhất cho các cháu là bóng đá, bóng rổ và nhảy dây.

- Chế độ dinh dưỡng với các cháu học sinh độ tuổi 7-13 tuổi khi tập bóng bàn vào mùa Hè như thế nào thì hợp lý?

Nêu cho các cháu uống nhiều nước và ăn đủ chất (đủ thịt, cá, rau, trái cây…).

- Thưa ông, hiện nay có rất nhiều học sinh bị cận thị. Và các cháu bị cận thị phải mang kính thường xuyên, vậy có thể tập được môn thể thao này không, có thể thi đấu chuyên nghiệp được không?

Hoàn toàn được. Trên thế giới vẫn có nhiều tay vợt xếp hạng cao mà vẫn đeo kính khi thi đấu. Không những thế, bóng bàn còn là môn thể thao giúp cho mắt các cháu phát triển tốt hơn.

Xin cảm ơn ông.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bàn bóng bàn chủ yếu được sản xuất dành cho người lớn. Vì thế việc chọn mua bàn bóng bàn phù hợp với trẻ là vấn đề gặp nhiều khó khăn. Hôm nay Thiên Trường giới thiệu đến bạn sản phẩm bàn bóng bàn trẻ em TMS 3391 hiện đang được rất nhiều gia đình tại Việt Nam lựa chọn cho trẻ tập luyện.

Bàn bóng bàn trẻ em TMS3399

>>>  Bạn có thể tham khảo cho trẻ sản phẩm: Bàn bóng bàn minibàn bóng bàn trẻ em TMS 3391 tại đây.