Xe đạp tập thể dục - bí quyết cải thiện sức khỏe người già

27/05/2020
xe-dap-tap-the-duc-bi-quyet-cai-thien-suc-khoe-nguoi-gia

Người già sức khỏe yếu, thường không có khả năng đi bộ hay chạy bộ như các bạn trẻ để tăng cường sức khỏe. Vì thế các nhà sản xuất đã cho ra đời xe đạp tập thể dục đây có thể coi là bí quyết hàng đầu giúp cải thiện sức khỏe cho người già.

Vậy chiếc xe đạp tập thể dục có những lợi ích gì cho người già ? 

Nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

- Người cao tuổi thông thường xuất hiện các triệu chứng suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Đây chưa hẳn là bệnh tật nhưng là dấu hiệu cho biết sự trao đổi chất trong cơ thể đang trở nên chậm chạp. Lúc này, các hoạt động thể chất như đạp xe sẽ rất hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hóa này. Giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao sức khỏe.

Xe đạp tập thể dục cho người già

Xe đạp tập thể dục - bí quyết cải thiện sức khỏe người già

- Người già không thường xuyên ra ngoài, nên việc tập luyện thể dục ngoài trời có thể bị hạn chế đối với họ. Khi đó một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà sẽ là giải pháp hiệu quả, giúp họ có thể tập luyện mọi lúc, thật tiện lợi.

Cải thiện tim mạch và hệ thần kinh   

Việc đạp xe đều đặn 3 - 4 lần/ tuần sẽ giúp các mạch máu trong cơ thể lưu thông thông thoáng, ít nguy cơ tắc nghẽn động mạch và giảm các bệnh về tim mạch. Đồng thời, cách thức này còn giúp máu lưu thông lên não đầy đủ hơn, do đó bộ não làm việc hiệu quả hơn, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung.

Giúp giấc ngủ ngon và sâu

Về già, chúng ta thường thấy bố mẹ chúng ta thường khó ngủ hơn vào ban đêm. Và đó là lý do người lớn nên vận động để có giấc ngủ ngon hơn. Theo nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chỉ cần 5 - 15 phút đạp xe mỗi ngày cũng giúp bạn ngủ ngon hơn, hiệu quả hơn cả việc dùng thuốc ngủ. 

Cũng như chiếc máy tập cơ bụng, máy chạy bộ thì chiếc xe đạp tập thể dục cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe, giảm cân... Ngoài ra chiếc xe đạp tập thể dục giúp người già cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả. Một số dòng xe đạp tập thể dục giúp người già tăng cường sức khỏe, phục hồi các chức năng như: Xe đạp phục hồi chức năng R23900-C, Dual Bike hay xe đạp phục hồi chức năng K8602R... Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho các cụ sản phẩm phù hợp.

Xe đạp phục hồi chức năng R23900-C

Xe đạp phục hồi chức năng R23900-C

Khi sử dụng xe đạp tập thể  dục cho người già bạn cần chú ý:

- Xe phải có ghế ngồi, giúp hạn chế các tổn thương về xương cho người già
 
- Thể trạng người già thường yếu hơn người bình thường nên nhu cầu tập luyện cần vừa phải, không quá nặng.

- Xe phải có đầy đủ các thông số hiển thị để người tập điều chỉnh mức độ tập luyện phù hợp.