Kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục thanh lý còn bền, giá rẻ

07/02/2023
kinh-nghiem-mua-xe-dap-tap-the-duc-thanh-ly-con-ben-gia-re

Mua xe đạp tập thể dục thanh lý là một trong những cách tiết kiệm của nhiều hộ gia đình. Vậy khi mua xe đạp tập cũ, chúng ta cần tìm hiểu những gì? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc kinh nghiệm mua xe đạp thanh lý để tập luyện tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của mua xe đạp tập thể dục thanh lý

Xe đạp tập thể dục thanh lý là dòng xe đạp đã qua sử dụng và được bán với giá rẻ hơn so với giá gốc. Thông thường, người ta sẽ thanh lý xe đạp tập khi không còn nhu cầu tập luyện hoặc muốn nâng cấp dòng xe đạp tập cao cấp hơn. Ngoài ra, thanh lý xe đạp tập thể dục còn xuất hiện tại các cửa hàng bán dụng cụ thể thao, họ muốn đẩy hàng đi để dọn kho, nhập hàng mới về.

Mặc dù là xe đạp tập trong nhà cũ nhưng nhu cầu mua dùng của người dân cũng khá cao. Bởi lợi ích dễ thấy của hình thức mua hàng này là giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Các mẫu xe đạp tập thể dục cũ được bán ra thường có giá thấp hơn giá ban đầu từ 65-80%, thậm chí có xe đạp còn giảm 50% giá bán ban đầu.

Như vậy, việc sở hữu chiếc xe đạp tập thể dục cũ sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền bạc vừa có thể thực hiện mục tiêu rèn luyện thể chất ngay tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong việc tập luyện, đồng thời tâm trạng cũng rất thoải mái nhờ mua được sản phẩm giá rẻ.

Mua xe đạp tập thể dục đã qua sử dụng giúp tiết kiệm tiền bạc

>>> Có nên mua xe đạp tập tại nhà hàng ngày không?

Kinh nghiệm khi mua xe đạp tập thể dục thanh lý

So với mua xe đạp tập thể dục mới thì mua hàng thanh lý đòi hỏi bạn phải có sự thông thái, tìm hiểu kỹ lưỡng và có quyết định đúng đắn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi mua thanh lý xe đạp tập thể dục, bạn cần nắm chắc các điều sau:

1. Lựa chọn xe đạp phù hợp với người dùng

Xe đạp tập thể dục trên thị trường có rất nhiều loại, phục vụ cho từng đối tượng người dùng cụ thể. Trước khi chọn mua xe đạp tập cũ, bạn cần xác định các điều sau:

- Mua xe đạp tập cho cá nhân hay toàn thể gia đình sử dụng.

- Đối tượng chủ yếu tập luyện là ai? Số người sẽ sử dụng xe đạp tập này?

- Người dùng có lớn tuổi hay không? Điều kiện sức khỏe của những người dùng ra sao?

Việc trả lời các câu hỏi trên sẽ giúp bạn khoanh vùng được các loại xe đạp tập thể dục mà bạn có thể mua. Chiếc xe đó cần có những đặc điểm như nào để đáp ứng đối tượng người dùng. Nó nên có phần yên xe như thế nào và phần tay cầm ra sao?

Chọn xe đạp tập thể dục phù hợp đối tượng người dùng

2. Xác định xe có xuất xứ từ đâu

Sau khi đã xác định loại xe đạp tập thể dục mà mình có thể mua được. Bạn sẽ tìm kiếm các đơn vị đang thanh lý dòng xe đó và đến tham khảo, để lựa chọn.

Với một chiếc xe đạp tập thể dục đã qua sử dụng, bạn vẫn cần phải tìm hiểu:

- Thương hiệu xe này là gì? Hãng xe này có uy tín hay không? Liệu có phốt gì xung quanh hãng xe này hay không?

- Xe được sản xuất ở đâu? Nơi sản xuất cũng quyết định nhiều đến chất lượng xe và giá thành của xe.

- Chiếc xe đó còn bảo hành hay không? Xe đã được sử dụng bao lâu rồi?

- Xe đó được mua ở đâu và cửa hàng đó còn hoạt động hay không?

Tìm hiểu, hỏi han càng kỹ các thông tin về nguồn gốc của xe đạp tập thanh lý càng giúp bạn có cơ hội chọn mua được chiếc xe đạp cũ còn bền đẹp, sử dụng được lâu dài nữa.

3. Kiểm tra chất lượng của xe

Một khâu vô cùng quan trọng khi chọn xe đạp tập thể dục thanh lý nữa đó là kiểm tra chất lượng của chiếc xe đó. Trước tiên, bạn cần nhìn trực quan xem chiếc xe đó trông có vẻ còn dùng được hay không. Các bộ phận khung xe còn chắc chắn hay không, liệu có bị hoen gỉ, gẫy bỏ gì hay không.

Tiếp đó, bạn cần kiểm tra bộ phận má phanh, hệ thống dây curoa để chắc chắn rằng nó còn hoạt động được. Hãy thử má phanh nếu nó bị mòn thì khi đạp xe sẽ phát ra tiếng ồn lớn. Hệ thống dây curoa bị giãn ra thì sẽ nhìn thấy đường chỉ nhỏ hiện ra ngoài, rất dễ nhìn thấy.

Xe đạp tập thể dục cũ chất lượng thì phần bàn đạp phải còn khả năng chống trượt. Đồng thời, chế độ tập luyện của xe đạp tập vẫn có thể điều chỉnh dễ dàng theo nhu cầu của người dùng.

Tóm lại, trước khi quyết định mua thanh lý xe đạp tập thể dục thì bạn cần kiểm tra thật kỹ tất cả các bộ phận của xe đạp. Đối với các bộ phận quan trọng bị hỏng hóc quá nhiều, không sửa được thì bạn không nên mua chiếc xe đó.

Trường hợp các bộ phận phụ tùng có hỏng hóc, thì chúng ta vẫn có thể sử dụng chiếc xe đạp tập đó, nhưng giá thành của xe phải giảm đi.

Kiểm tra, tập thử xe đạp tập cũ trước khi mua

4. Thương lượng giá bán

Cuối cùng, kinh nghiệm khi mua xe đạp tập thể dục cũ là bạn cần thương lượng với gia chủ giá thành tương xứng với chất lượng, độ mới, bền của chiếc xe đó. Nếu như xe đạp tập còn mới thì giá có thể giảm còn 80% so với giá bán mới trên thị trường. Độ cũ của xe càng lớn thì giá thành của xe càng giảm. Bạn hãy tính toán thật kỹ để có được chiếc xe đạp tập thể dục với giá phù hợp.

Như vậy là, các kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục thanh lý đã được Thiên Trường Sport chia sẻ khá đầy đủ ở bài viết trên đây. Mong rằng các kiến thức chia sẻ này sẽ hữu ích cho những bạn đang có dự định mua xe đạp tập thể dục cũ. Chúc các bạn thành công!